Sự việc ghi phiếu công đức không đúng quy định tại Thanh Hóa: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo kiểm tra, khắc phục

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi tiếp nhận phản ánh việc phiếu công đức tại chùa Mậu Xương (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá) có dấu hiệu không đúng quy định pháp luật, Sở VH,TT&DL đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn kiểm tra, làm rõ và khắc phục tình trạng.

Trước đó, Báo PLVN nhận được phản ánh của bạn đọc về việc sau khi nhận tiền công đức, Ban Quản lý chùa Mậu Xương (BQL) đã phát lại phiếu công đức cho người dân. Tuy nhiên, phiếu công đức người dân nhận lại được đóng dấu và ký tên ông Mai Xuân Chiến, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Lưu. Ông Chiến đã chuyển công tác được một thời gian. Việc này khiến người dân nghi ngờ có sự không minh bạch.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ông Phạm Nguyên Hồng, GĐ Sở VH,TT&DL cho biết đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn rà soát, xác minh làm rõ nội dung phản ánh. Kết quả xác định phản ánh của công dân là đúng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chùa còn nhiều phiếu công đức cũ nên vẫn sử dụng. Sở VH,TT&DL đã thành lập đoàn kiểm tra và xác nhận không có vấn đề tiêu cực hay lợi ích cá nhân trong sự việc này.

Sở VH,TT&DL yêu cầu thu hồi lại tất cả những phiếu công đức cũ, thay bằng phiếu công đức mới; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác quản lý, bảo đảm việc thu - chi tiền công đức của Nhân dân, du khách đến các đền, chùa trên địa bàn tỉnh được minh bạch và đúng quy định.

Trao đổi với PV, đại diện Sở VH,TT&DL “cảm ơn Báo PLVN về những phản ánh và ý kiến đóng góp kịp thời. Thời gian tới, địa phương mong nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp ý kiến hơn nữa”.

Đọc thêm