Sự việc ghi Phiếu công đức bị phản ánh không đúng quy định: Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo xác minh, làm rõ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến sự việc phiếu công đức tại chùa Mậu Xương (huyện Quảng Xương, Thanh Hoá) bị phản ánh có dấu hiệu không đúng quy định của pháp luật, Giám đốc Sở Văn hoá, thể thao và du lịch (Sở VH,TT&DL) tỉnh Thanh Hoá vừa chỉ đạo các đơn vị chuyên môn kiểm tra, làm rõ.
Phiếu công đức được đóng dấu và ghi tên ông Mai Xuân Chiến hiện đã không còn là Phó chủ tịch UBND xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá.
Phiếu công đức được đóng dấu và ghi tên ông Mai Xuân Chiến hiện đã không còn là Phó chủ tịch UBND xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá.

Trước đó, qua đường dây nóng, Báo PLVN nhận được phản ánh của công dân về việc ghi phiếu công đức tại chùa Mậu Xương (xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá) là không phù hợp.

Cụ thể, người dân cho biết, sau khi nhận tiền công đức, ban quản lý chùa Mậu Xương đã phát lại phiếu công đức cho người dân. Tuy nhiên, phiếu công đức người dân nhận được lại được đóng dấu và ký tên của ông Mai Xuân Chiến - Nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Lưu. Ông Lưu đã chuyển công tác được 1 thời gian. Việc này khiến nhiều người dân nghi ngờ có sự không minh bạch và lo sợ số tiền công đức không được thu hay quản lý đúng quy định.

Để rộng đường dư luận, chiều 4/3/2024, PV Báo PLVN đã liên hệ với lãnh đạo Sở VH,TT&DL tỉnh Thanh Hoá để thông tin về sự việc. Cùng ngày (4/3), ông Phạm Nguyên Hồng - Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn rà soát, xác minh và làm rõ nội dung phản ánh của công dân.

“Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của công dân do Báo PLVN chuyển đến, tôi sẽ yêu cầu các đơn vị khẩn trương xác minh và phản hồi lại kết quả cho Báo PLVN sau khi có kết quả. Đồng thời, Sở cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc theo chức năng, nhiệm vụ của mình siết chặt quản lý, đảm bảo việc thu chi tiền công đức của nhân dân, du khách khi đến các đền, chùa trên địa bàn tỉnh đúng quy định…” - Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm.

Bà Trần Thị T.T (một người dân tại huyện Quảng Xương) bày tỏ: “Người dân chúng tôi rất vui khi phản ánh của chúng tôi được lãnh đạo Sở quan tâm, lắng nghe, chỉ đạo. Tôi tin rằng, với sự nhiệt huyết, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp phản ánh cũng như “tiếng lòng” từ nhân dân của chính quyền địa phương, quê hương Quảng Xương nói riêng và tỉnh Thanh Hoá nói chung sẽ ngày càng giàu đẹp, đồng lòng, từ đó, phát triển về mọi mặt, nhân dân được an yên…”.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Đọc thêm