Tá hỏa với đồ ăn trong siêu thị

(PLO) - Người tiêu dùng chưa hết ớn vì mực ống bẩn được bày bán tại Metro Thăng Long hồi tháng ba vừa qua thì mới đây lại xuất hiện người tiêu dùng tố Big C Vĩnh  Phúc bán gà thối.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đồ bẩn siêu thị bủa vây người tiêu dùng

Sau khi thanh tra tại siêu thị Metro Thăng Long hồi giữa tháng 2, Bộ Y tế vừa có thông báo về kết quả thanh tra tại siêu thị trong thời gian giáp Tết Nguyên đán cho thấy một số mẫu mực ống ở đây không đạt chuẩn và bị nhiễm khuẩn Salmonela. 

Trước đó, Bộ Y tế đã lấy 2 mẫu hàng thực phẩm bất kỳ để kiểm nghiệm. Căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy: Mẫu mực ống nguyên con làm sạch được cung cấp bởi Công ty TNHH Nam Hải, đóng tại địa chỉ số 27 Nguyễn Thông, phường Phú Hải, TP.Phan Thiết, Bình Thuận bị nhiễm khuẩn Salmonela.

Sau khi kết quả kiểm nghiệm mẫu mực nhiễm khuẩn được công bố, Thanh tra Bộ Y tế đã thông báo cho Trung tâm Metro Thăng Long và buộc yêu cầu dừng bán sản phẩm mực ống nguyên con làm sạch do Công ty TNHH Nam Hải cung cấp. Đồng thời, Bộ Y tế cũng yêu cầu siêu thị trực tiếp làm việc với nhà cung cấp để thực hiện các biện pháp xử lý, khắc phục. 

Sau khi Thanh tra Bộ Y tế nhận được báo cáo khắc phục từ Trung tâm Metro Thăng Long, Bộ Y tế cũng yêu cầu siêu thị ngừng bán và thu hồi sản phẩm mực ống nguyên con làm sạch nói trên tại các hệ thống Metro trên toàn quốc. Ban Quản trị Metro cũng đã gửi công văn yêu cầu Công ty TNHH Hải Nam giải trình nguyên nhân sản phẩm mực ống bị nhiễm khuẩn Salmonela. Đồng thời, Thanh tra Bộ Y tế cũng đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Bình Thuân cần nghiêm chỉnh thực hiện việc kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm tại nơi sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Hiện tại, Thanh tra Bộ Y tế cùng Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với cơ quan chức năng địa phương để giám sát chặt chẽ, yêu cầu hệ thống siêu thị Metro trên cả nước cùng Công ty TNHH Hải Nam thực hiện nghiêm chỉnh việc ngừng bán sản phẩm nhiễm khuẩn salmonela và thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm với người tiêu dùng. 

Thanh tra Bộ Y tế cũng buộc cơ sở cam kết không bán các loại thực phẩm  không đạt chuẩn và nhanh chóng thu hồi số mực ống đã xuất đi các siêu thị trên toàn quốc.  Samonella là một dạng vi khuẩn thường sống trong các ống ruột của người và động vật. Người ăn phải khuẩn này có thể bị ngộ độc thực phẩm và xuất hiện các triệu chứng tiêu chảy, đau bụng, sốt cao sau 12 giờ. Với những người có sức đề kháng kém, trẻ nhỏ nên chú ý vì ăn quá nhiều mực nhiễm khuẩn Sol- manella có thể dẫn đến tử vong. 

Siêu thị Big C Vĩnh Phúc bán gà đang phân hủy?

Vào ngày 27/2, anh Nguyễn Văn T. đến Big C Vĩnh Phúc mua gà. Anh T cho biết, sau khi cả nhà ngồi ăn cơm, anh đem gà ra bàn thì tá hỏa phát hiện gà đang trong quá trình phân hủy. Sau khi phát hiện việc này, anh T. đã đem gà đến Trung tâm Big C vĩnh Phúc để phản ánh tình trạng nhưng không được trả lời.  Liên lạc đến Trung tâm Big C Vĩnh Phúc, chúng tôi nhận được câu trả lời từ bộ phận an ninh là không có chuyện này và câu chuyện chỉ do người tiêu dùng bịa đặt. 

Tuy nhiên, khi chúng tôi liên lạc với nhân viên bộ phận an toàn thực phẩm Big C Vĩnh Phúc nhận được câu trả lời hoàn toàn không khớp: “Việc của anh T. chỉ là hiểu nhầm và đã giải quyết với khách hàng”./.

Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư:baodientuphapluat@gmail.com

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm