Tạm dừng tham quan bán đảo Sơn Trà, cấm xe một số tuyến đường ở Đà Nẵng

(PLO) - Để đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (từ ngày 6 đến 11/11), từ ngày 2 đến 12/11, bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) sẽ được phong tỏa người, phương tiện lên xuống, chỉ cho phép các xe của đoàn APEC ra vào.

Cấm mọi hoạt động thăm quan, du lịch bán đảo Sơn Trà trong tuần lễ cấp cao APEC

Cấm mọi hoạt động thăm quan, du lịch bán đảo Sơn Trà trong tuần lễ cấp cao APEC

Theo đó, Cơ quan chức năng đề nghị các đơn vị lữ hành không đưa khách đến tham quan du lịch trên toàn bộ bán đảo Sơn Trà. Đặc biệt, các đơn vị lữ hành, các hướng dẫn viên tuyệt đối không tiết lộ thông tin (thời gian ở, lịch trình, thực đơn, hình ảnh cá nhân) của đại biểu, khách ra ngoài; không tự ý chụp hình khi đại biểu chưa cho phép, không đưa hình ảnh của đoàn lên mạng xã hội; không sử dụng logo APEC 2017 làm mục đích kinh doanh, thương mại.

Ngoài ra, các đơn vị lữ hành không tổ chức các chương trình tham quan, ngắm cảnh, đưa khách du lịch tham quan, ngắm cảnh, lặn san hô… trên các phương tiện thủy nội địa hoạt động trái phép tại khu vực bán đạo Sơn Trà.

 Tạm dừng tham quan bán đảo Sơn Trà, cấm xe một số tuyến đường ở Đà Nẵng ảnh 1
Cấm các tour lữ hành tổ chức chương trình ngắm Sơn Trà trên các phương tiện thủy nội địa, phương án phân luồng giao thông cũng đã có kế hoạch cụ thể

Cũng nhân sự kiện đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại TP.Đà Nẵng, ngày 21/10, Sở Giao Thông vận tải (GTVT) TP.Đà Nẵng cho biết, đã đề xuất phương án phân luồng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

Cụ thể, cấm các loại ô tô tải (xe ben) hoạt động 24/24 giờ trên tất cả các tuyến đường trên địa bàn thành phố từ ngày 3/11 đến hết ngày 12/11

Ngoài ra, tạm dừng hoạt động phun lửa, phun nước cầu Rồng và không quay cầu sông Hàn trong các ngày 4, 5, 11 và 12/11, tạm dừng hoạt động các tàu du lịch trên sông Hàn trong các ngày 9, 10 và 11/11 để bảo đảm an ninh, an toàn. Cấm ô tô tải (ô tô đầu kéo, ô tô kéo rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc, xe bê tông, xe cẩu tải...), ô tô khách trên 16 chỗ ngồi, xe vệ sinh môi trường vận chuyển rác thải, chất thải (trừ xe có phù hiệu phục vụ APEC) hoạt động từ 5 giờ đến 23 giờ từ ngày 5/11 đến hết ngày 12/11.

Cấm đỗ xe (trừ xe có phù hiệu phục vụ APEC) trên các tuyến sau: Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Thoại, Bạch Đằng (đoạn từ cầu Rồng đến Nguyễn Du), Trần Phú (đoạn từ Nguyễn Du đến cầu Rồng), 2 tháng 9, Cách mạng tháng Tám (đoạn từ cầu Hòa Xuân đến cầu Nguyễn Tri Phương), Nguyễn Văn Linh, Duy Tân, Trần Thị Lý...

Tùy theo tình hình thực tế, Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành cấm đường hoặc cho phép lưu thông một số đoạn tuyến để phục vụ công tác dẫn đoàn và nhu cầu giao thông tạm thời.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm