Tâm huyết của nam sinh Đồng Tháp: “Khí chất sen” sẽ giúp Đồng Tháp vượt qua đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Một nam sinh ở Đồng Tháp đã gửi bức thư đầy tâm huyết cho Chủ tịch UBND tỉnh với niềm tin Đất Sen hồng sẽ vượt qua đại dịch bằng “khí chất sen” trong mỗi con người Đồng Tháp.

Nam sinh đó chính là em Hồ Hoàng Vũ, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Phú Điền (huyện Tháp Mười). Đầu thư, Vũ hy vọng bức thư sẽ tiếp thêm động lực để bà con Đất Sen hồng vượt qua đại dịch, gắn kết trái tim của những con người luôn đoàn kết, yêu thương nhau dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất.

“Cuộc chiến với đại dịch COVID-19 có thể vẫn còn tiếp diễn với các khó khăn phía trước, nhưng cháu nghĩ với quan điểm chỉ đạo của UBND tỉnh trong phòng, chống dịch, sự đồng lòng, nhất trí của cả xã hội, cùng sự quyết tâm của chính quyền các cấp, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng công an, quân đội, các cán bộ tham gia phòng chống dịch và đặc biệt là niềm tin, sự kì vọng, tinh thần lạc quan vượt qua mọi thử thách với “khí chất sen” trong mỗi người dân Đất Sen hồng thì tỉnh Đồng Tháp sẽ cùng nhau vượt qua được đại dịch nguy hiểm này”, Vũ viết.

Tâm huyết của nam sinh Đồng Tháp: “Khí chất sen” sẽ giúp Đồng Tháp vượt qua đại dịch ảnh 1

Ảnh do Hồ Hoàng Vũ thực hiện (Nguồn: dongthap.gov.vn)

Trong thư, nam sinh Hồ Hoàng Vũ gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng với các cấp chính quyền, lực lượng chức năng đã làm việc liên tục không mệt mỏi để chống chọi lại sự lây lan của dịch bệnh. Cảm ơn những cán bộ y tế, y bác sĩ đã và đang làm việc tại tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch đã không quản ngày đêm mà chịu đựng những rủi ro trong công tác phòng, chống COVID-19. Vũ cũng gửi lời cảm ơn những cán bộ trong lĩnh vực truyền thông đã đưa tin về COVID-19, góp phần truyền đi những thông tin chính xác kịp thời tới người dân tỉnh nhà.

Nhắc lại lời Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp: “Đồng Tháp sẽ mạnh mẽ vượt qua đại dịch nhờ sự chung sức, chung lòng của tất cả người dân Đất Sen Hồng”, Vũ tin Đồng Tháp sẽ vượt qua đại dịch: “Chúng ta là những người con của Đất Sen Hồng, chúng ta mạnh mẽ như những đóa sen, với tình yêu quê hương mãnh liệt và một điều rất quý giá và đáng trân trọng đó là tình cảm, tấm lòng của chúng ta luôn luôn dành cho vùng đất này. Và với niềm tin vững chắc rằng, khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời, Đồng Tháp sẽ mạnh mẽ vượt qua đại dịch nhờ sự chung sức, chung lòng của tất cả người dân Đất Sen Hồng.”

Cuối thư, Vũ chúc Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhiều sức khoẻ để tiếp tục là người “thuyền trưởng” cầm lái con thuyền vững chắc vượt qua khó khăn, thử thách phía trước.

Tình hình dịch bệnh của Đồng Tháp ngày càng diễn biến khó lường, với tinh thần trách nhiệm cao, UBND tỉnh Đồng Tháp cùng với chính quyền địa phương các cấp đã và đang phải đưa ra những quyết định khó khăn để kiểm soát dịch bệnh, mọi người dân đang làm việc, sinh hoạt trong điều kiện thích nghi mới, còn có rất nhiều cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, các lực lượng công an, quân đội... ở tuyến đầu vẫn lặng lẽ, không quản ngày đêm, vất vả, quên đi cả sức khỏe của bản thân mà quyết tâm “chiến đấu” bảo vệ sức khỏe và sự bình an của người dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm