Tấm lòng của cụ bà trước lời kêu gọi chống dịch của Thủ tướng

(PLVN) - Nghe lời kêu gọi của Thủ tướng “chống dịch như chống giặc”, cụ bà 78 tuổi đạp xe đến xã xin ủng hộ số tiền 1 triệu đồng.

Cụ bà Lê Thị Niệm.

Cụ bà Lê Thị Niệm.

Trên mạng xã hội facebook chia sẻ bức thư của một cụ bà ở tỉnh Thanh Hóa tự đạp xe đến trụ sở UBND xã để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ bà là Lê Thị Niệm (SN 1942, ở thôn Côn Sơn, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, Thanh Hóa). Theo nội dung lá thư, cụ có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc “chống dịch như chống giặc”.

"Tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu cho tôi ít quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (1 triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi”, cụ Niệm trình bày trong thư.

Cũng theo nội dung lá thư, trong chiến tranh, chồng, em, con và chị của cụ đã hy sinh. Trong hòa bình năm 1983, 1984, Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình cụ cũng đã tình nguyện bán thóc mua công trái.

Tấm lòng của cụ bà trước lời kêu gọi chống dịch của Thủ tướng ảnh 1
 Bức thư và số tiền cụ Niệm ủng hộ.

Theo ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành chia sẻ: “Cụ Niệm lên xin gặp Bí thư để được ủng hộ tiền từ quà tặng con cái cho cụ. Lý do là qua truyền hình, cụ nghe được lời hiệu triệu của Thủ tướng Chính phủ, đêm cụ không ngủ được nên cụ lên xin gặp tôi mấy phút và cụ có đưa một phong thư trong đó có giấy xin được ủng hộ và 1 triệu đồng”.

Ông Xuân khi đó có trình bày xã xin ghi nhận tấm lòng của cụ và sẽ nhận một ít để lấy tinh thần, số tiền còn lại xin gửi lại để cụ dưỡng già; tuy nhiên cụ Niệm cương quyết từ chối.

Cụ Niệm sinh ra trong gia đình cách mạng. Cụ là cựu thanh niên xung phong, có chồng liệt sĩ, con là tử sĩ và đang thờ cả chị gái tử sĩ và em chồng liệt sĩ.

Mặc dù tuổi cao nhưng ngày ngày cụ vẫn làm vườn, trồng rau, nuôi gà. Cụ hiện có 3 người con, tất cả đều thành đạt. Tuy nhiên, cụ không về ở với ai cả mà ở trong ngôi nhà nhỏ trên địa bàn xã để hương khói cho chồng con và người thân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thế giới kỳ diệu trong tâm hồn trẻ tràn ngập với các bài hát đồng dao và trò chơi dân gian truyền thống.

Trẻ nạp “vitamin” tinh thần và thể chất qua các bài hát đồng dao

(PLVN) - Cuộc sống hiện đại, rất nhiều đứa trẻ ở thành phố, tuy đã 5-6 tuổi nhưng không thể nói được một câu gãy gọn. Sự tưởng tượng của trẻ nhỏ bị “giam cầm” bởi ti vi, trò chơi điện tử. Một trào lưu giáo dục con bằng... đồng dao đã được rất nhiều ông bố, bà mẹ tiến hành nhằm cứu con thoái khỏi cảnh “gà công nghiệp”.

Đọc thêm