Tân Trưởng phòng nhận nhiệm vụ, nguyên trưởng phòng không bàn giao

(PLO) - Chiều 7/12, Trưởng Phòng Nội vụ TX Cửa Lò (Nghệ An) ông Nguyễn Đình Hùng cho biết, Phòng đã tham mưu cho UBND thị xã ra “tối hậu thư”, trong vòng 3 ngày (kể từ ngày 7/12) để ông Nguyễn Văn Tuân, nguyên Trưởng phòng GDĐT thị xã bàn giao công việc, sổ sách cho người kế nhiệm. 

Tân Trưởng phòng nhận nhiệm vụ, nguyên trưởng phòng không bàn giao

Sáng ngày 7/12. ông Nguyễn Văn Tuân vẫn đứng chào cờ đầu tuần cùng với các cán bộ, nhân viên cơ quan. Ông Nguyễn Đình Hùng cho biết, ông rất trăn trở về cách làm của ông Tuân.
Theo lời ông Hùng, ông Tuân thể hiện rõ muốn cống hiến trong ngành giáo dục, nhưng trước đó khi được phân công làm Phó Bí thư và Bí thư Thị đoàn, hoặc khi được phân công làm Phó Chánh văn phòng UBND – HĐND, ông Nguyễn Văn Tuân vẫn hoàn thành nhiệm vụ. 
“Đã qua nhiều lần gặp gỡ, vận động nhưng ông Tuân vẫn nhất quyết không về nhận vị trí Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu mà mong muốn ở lại ngành giáo dục để cống hiến theo năng lực chuyên môn. Việc ông Tuân từ chối điều động theo sự phân công của tổ chức là sai quy định, phải nhận hình thức kỷ luật. 
Tuy nhiên, hiện cấp trên đang cho ông Tuân một cơ hội, nếu không sẽ xử lý theo quy định”, ông Hùng nói.
Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, Thường vụ Thị ủy TX Cửa Lò đã có quyết định điều động ông Nguyễn Văn Tuân, Trưởng phòng GDĐT TX sang làm Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu. Ông Tuân được chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu, nhiệm kỳ 2015-2020. 
Đồng thời, ông Phùng Đức Nhân, Bí thư phường Nghi Thu sẽ về thay vị trí Trưởng phòng GDĐT thị xã. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 27/1. 
Tuy nhiên từ đó đến nay, ông Tuân vẫn làm việc tại Phòng giáo duc thị xã Cửa Lò. Ông từ chối quy hoạch "lên cao" khi nằm trong diện quy hoạch cán bộ của Thị ủy và chỉ muốn được công tác trong ngành giáo dục. 
Tân Trưởng phòng nhận nhiệm vụ, nguyên trưởng phòng không bàn giao ảnh 1
 Ông Nguyễn Đình Hùng, Trưởng phòng Nội vụ thị xã Cửa Lò
Theo Trưởng phòng Nội vụ thị xã, ông Tuân nằm trong quy hoạch cán bộ được UBND tỉnh phê duyệt, sau khi về cơ sở lộ trình sẽ được quy hoạch lên vị trí cao hơn là Phó chủ tịch UBND thị xã phụ trách Văn xã. 
Đến thời điểm hiện tại, ông Phùng Đức Nhân, nguyên Bí thư phường Nghi Thu - người vừa được bổ nhiệm thay vị trí Trưởng phòng GDĐT đã nhận nhiệm vụ và đến phòng làm việc. Do chưa được bàn giao giấy tờ thủ tục nên ông Nhân đang được bố trí ngồi chung phòng với hai chuyên viên phòng giáo dục. 
Cuối chiều ngày 7/12, ông Nguyễn Văn Tuân cho biết, vẫn chưa nhận được một văn bản nào từ cấp trên về việc này. 
“Đến thời điểm hiện tại tôi vẫn đang là Trưởng phòng GDĐT TX Cửa Lò, tôi chưa nhận được văn bản nào của cấp trên cả trừ quyết định điều động về làm Bí thư phường Nghi Thu vào ngày 27/11. Trước đó, tôi đã có đơn từ chối việc luân chuyển này”, ông Tuân cho hay.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm