Tặng Bằng khen học sinh lớp 6 dũng cảm lao xuống sông cứu người đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước trên sông, em Mai Hải Đăng vừa được Tỉnh Đoàn Quảng Bình trao tặng Bằng khen và đề xuất Trung ương Đoàn tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Em Mai Hải Đăng vừa được Tỉnh đoàn Quảng Bình tặng Bằng khen vì hành động dũng cảm cứu người đang bị đuối nước.

Em Mai Hải Đăng vừa được Tỉnh đoàn Quảng Bình tặng Bằng khen vì hành động dũng cảm cứu người đang bị đuối nước.

Tại buổi trao thưởng, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Đặng Đại Bàng đã động viên, thăm hỏi, biểu dương tinh thần dũng cảm, cứu người của em Mai Hải Đăng. Hành động dũng cảm lao xuống dòng sông cứu người đang bị đuối nước của em Đăng là tấm gương sáng về người tốt, rất ý nghĩa khi đúng dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Tặng Bằng khen học sinh lớp 6 dũng cảm lao xuống sông cứu người đuối nước ảnh 1
 Ông Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình biểu dương tình thần dũng cảm của em Mai Hải Đăng.

Như Báo PLVN đưa tin, chiều 12/5, em Mai Hải Đăng (học sinh lớp 6 – Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy) cùng anh trai đến tắm sông cạnh cầu Chu Kê. Khi đang tắm, hai anh em phát hiện 1 nam thanh niên đang bị đuối nước gần đó nên Đăng đã bơi đến cứu người, còn anh trai chạy đi nhờ bà con làng xóm đến hỗ trợ.

Sau khi được Đăng cứu lên bờ, nam thanh niên kịp thời được người dân hỗ trợ hô hấp nên đã may mắn vượt qua cửa tử. Nam thanh niên này khoảng 22 tuổi (trú tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy) lên địa bàn xã Kim Thủy chơi và xuống tắm sông thì xảy ra sự việc trên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm