Tất bật chuẩn bị trước giờ khai mạc Fesitival hoa Đà Lạt

(PLO) - Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, là chương trình Fesitival hoa Đà Lạt lần VII năm 2017 chính thức khởi động. Với chủ đề “Hoa Đà Lạt- Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” nhằm tôn vinh ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt. Lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 20h ngày 23/12 tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt.

Du khách chụp hình bên chiếc xe cổ gắn hàng ngàn bông hoa ở bùng binh phun nước nghệ thuật

Du khách chụp hình bên chiếc xe cổ gắn hàng ngàn bông hoa ở bùng binh phun nước nghệ thuật

Những ngày này, các doanh nghiệp, chủ Shop hoa được tham gia trưng bày tại khu vực quanh hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt, đang tất bật tranh thủ từng giây từng phút để hoàn thành công đoạn cuối cho gian hàng trưng bày của mình.

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII sẽ có 15 chương trình chính và 14 chương trình hưởng ứng như: Tuần lễ thời trang áo dài – lụa và chương trình nghệ thuật thời trang “Duyên dáng Việt Nam”; đêm hội tơ – trà; chương trình không gian hoa, các hoạt động trang trí hoa tại hồ Xuân Hương, liên hoan âm nhạc.

Tất bật chuẩn bị trước giờ khai mạc Fesitival hoa Đà Lạt ảnh 1
Nhiều gian trưng bày hoa bước vào giai đoạn gấp rút

Mục tiêu của lễ hội không chỉ quảng bá, thu hút phát triển nông nghiệp, du lịch tại địa phương mà còn giúp phát triển thương hiệu nông sản tỉnh nhà. Đây cũng là cơ hội cho người trồng rau, trà gặp gỡ, giao lưu, phát triển các sản phẩm nông sản, du lịch của tỉnh.

Điểm mới của lễ hội năm nay là tuần văn hóa trà Lâm Đồng sau 5 lần tổ chức riêng sẽ được chính thức kết hợp tổ chức thành một trong những nội dung của Festival hoa Đà Lạt và chương trình quảng bá thương hiệu tơ lụa Lâm Đồng. Các hoạt động này sẽ được tổ chức tại TP Bảo Lộc nhằm quảng bá cho ngành trà và sản xuất tơ lụa truyền thống của địa phương.

Tất bật chuẩn bị trước giờ khai mạc Fesitival hoa Đà Lạt ảnh 2
Du khách chụp hình bên chiếc thuyền hoa

Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hội thảo khoa học như: xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng; quy hoạch phát triển TP.Đà Lạt, phát triển ngành chè, tơ lụa, phố trà – cà phê – rượu vang…

Đặc biệt, trong khuôn khổ của Festival hoa lần này có hai nội dung được bán vé là Tuần lễ thời trang áo dài - lụa, và chương trình nghệ thuật thời trang duyên dáng Việt Nam. Không gian chính tổ chức sự kiện định kỳ hai năm một lần này diễn ra tại TP Đà Lạt. Ngoài ra, tại TP Bảo Lộc, các huyện Đức Trọng, Di Linh… cũng diễn ra một số hoạt động hưởng ứng.

Tất bật chuẩn bị trước giờ khai mạc Fesitival hoa Đà Lạt ảnh 3
Chiếc thuyền hoa có trị giá đầu tư trên 400 triệu đồng. Đây là một trong những điểm nhất đặc biệt của Festival hoa Đà Lạt

Trong khuôn khổ của Festival hoa lần này có hai nội dung được bán vé là Tuần lễ thời trang áo dài - lụa, và chương trình nghệ thuật thời trang duyên dáng Việt Nam. Không gian chính tổ chức sự kiện định kỳ hai năm một lần này diễn ra tại TP Đà Lạt. Ngoài ra, tại TP Bảo Lộc, các huyện Đức Trọng, Di Linh…cũng diễn ra một số hoạt động hưởng ứng.

Năm nay có Trung tâm báo chí phục vụ Festival Hoa được đặt tại trung tâm TP Đà Lạt (số 1, đường Lê Đại Hành, phường 1, TP Đà Lạt), liền kề với các không gian diễn ra các chương trình chính của Festival Hoa, được trang bị hệ thống máy vi tính, đường truyền internet tốc độ cao, các thiết bị phục vụ các phóng viên, nhà báo tác nghiệp. 

Tất bật chuẩn bị trước giờ khai mạc Fesitival hoa Đà Lạt ảnh 4
Buổi diễu hành đã thu hút gần 30 chiếc xe cổ từ 7 dòng xe có thương hiệu của các nước Italia, Pháp, Đức, Nhật Bản..., trong đó có nhiều xe có tuổi đời hàng trăm năm đến hàng chục năm

Sáng ngày 22/12, Câu lạc bộ ôtô cổ thành phố Đà Lạt phối hợp với Câu lạc bộ ôtô cổ TP Bảo Lộc và các vùng lân cận tổ chức chương trình Diễu hành ôtô cổ quanh các trục đường chính của TP Đà Lạt nhằm Chào mừng sự kiện Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII.

Cùng chuyên mục
5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip

(PLVN) - Nếu biết đối tượng sử dụng Căn cước công dân (CCCD) của người khác để mở tài khoản và sử dụng vào các hoạt động trái pháp luật mà không tố giác thì có thể bị xử lý theo pháp luật. Mức xử phạt tùy vào việc đối tượng vi phạm mức độ ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng...

Đọc thêm