Tàu chở cát gãy đôi, 9 thuyền viên được tàu cá Quảng Ninh cứu sống

(PLVN) - Trước khi tàu chìm, 9 người trên tàu cát gặp nạn do sự cố gãy tàu trên biển đã kịp bám vào phao cứu sinh chờ cứu hộ. Khoảng 15 phút sau, tàu cá QN 0555-TS đang trong quá trình đánh bắt hải sản tại khu vực trên đã phát hiện và cứu vớt.

Quân y BĐBP tỉnh Quảng Ninh khám sức khỏe cho các thuyền viên bị nạn

Quân y BĐBP tỉnh Quảng Ninh khám sức khỏe cho các thuyền viên bị nạn

Gần 17h30 ngày 13/7, tàu Phương Đông 59 thuộc Công ty Cổ phần xếp dỡ Ninh Bình do ông Nguyễn Văn Hốt, SN 1982, trú tại xã Cát Thành, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, làm thuyền trưởng, khi đang hành trình từ Cảng Cửa Lò (Nghệ An) ra Cảng tàu khách Hòn Gai (TP Hạ Long) trả hàng theo hợp đồng thì bất ngờ gặp nạn. 

Theo thuyền trưởng Nguyễn Văn Hốt, tàu có đăng ký trọng tải 1.750 tấn. Ngày 11/7, tàu xuất phát từ Cảng Cửa Lò (Nghệ An) chở theo 1.400 tấn cát vàng, hành trình ra TP Hạ Long. Khi đi đến vùng biển Long Châu (Hải Phòng) thì bất ngờ gặp sóng lừng và bị gãy làm đôi tại phần giữa thân tàu.

Trước khi tàu chìm, 9 người trên tàu đã kịp bám vào phao cứu sinh chờ cứu hộ. Khoảng 15 phút sau, tàu cá QN 0555-TS đang trong quá trình đánh bắt hải sản tại khu vực trên đã phát hiện và cứu vớt.

Đến khoảng 22h cùng ngày, tàu cá QN 0555-TS đã đưa được toàn bộ thuyền viên bị nạn về đến Cảng cá Hòn Gai để bàn giao cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn Gai.

Ngay sau khi tiếp nhận bàn giao 9 thuyền viên bị nạn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Gai đã tổ chức động viên tinh thần, bố trí chỗ ăn, nghỉ tạm thời cho các thuyền viên bị nạn tại đơn vị. Đồng thời, Đồn cũng đã báo cáo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉn cử quân y đến khám sức khỏe, chăm sóc y tế cho các thuyền viên. Ngày 14/7, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Gai đã bàn giao các thuyền viên cho đơn vị chủ quản là Công ty Cổ phần xếp dỡ Ninh Bình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm