Tết ấm cho trẻ em nghèo

(PLVN) - Với mong muốn mọi trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn cũng được hưởng ứng niềm vui đón Tết đầy đủ, ấm áp, hàng nghìn suất quà sẽ được trao cho trẻ em nhiều tỉnh thành trên cả nước trong chương trình "Tết ấm cho trẻ em nghèo" năm 2020 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Phát triển Làng Việt tổ chức.

Hàng nghìn suất quà sẽ được trao cho trẻ em nhiều tỉnh thành trên cả nước trong dịp Tết 2020 (ảnh minh họa)

Hàng nghìn suất quà sẽ được trao cho trẻ em nhiều tỉnh thành trên cả nước trong dịp Tết 2020 (ảnh minh họa)

1.000 suất quà sẽ được trao cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh: Bắc Kan, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên, Gia Lai, Bình Định, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Kon Tum.

Trong tháng 12/2019, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã thăm, tặng quà Tết cho 350 trẻ em của tỉnh Bắc Kạn, Kon Tum, Bình Định, Gia Lai, Phú Yên, Ninh Thuận, Khánh Hòa; trao 100 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh; 100 suất quà Tết cho trẻ em tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An…

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn theo hướng lâu dài và toàn diện, Hội đã nhận được sự đồng hành và tài trợ của các đơn vị giúp đỡ 10 trẻ em tại Tuyên Quang. Mỗi em được tài trợ kinh phí ăn học đến năm 18 tuổi với số tiền được quy định rút ra chi tiêu hàng tháng. Tổng số tiền tài trợ khoảng 2 tỷ đồng.

Bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết: "Chương trình tết ấm cho trẻ em nghèo được rất nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ. Đặc biệt năm nay chúng tôi kết nối được với Hội Việt Kiều Na Uy. Dự kiến, ngày 4/1 tới đại diện Hội Việt Kiều Na Uy về Việt Nam và trao 100 triệu đồng cho trẻ em tỉnh Quảng Ninh, giúp cho 2 em bé mồ côi mỗi em 20 triệu đồng để sang sửa lại nhà đang ở đã hư hỏng, xuống cấp và 60 em khác cũng được nhận những suất quà Tết.

Sức lan tỏa chương trình Tết ấm cho trẻ em nghèo ngày càng rộng, đó là điều hết sức vui mừng, cho thấy sự chung tay của cộng đồng nhằm thắp lên ngọn lửa yêu thương và hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho nhiều trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc”.

Cũng theo bà Ninh Thị Hồng, năm 2019 là năm Hội thực hiện tốt nhất nhiệm vụ đã được luật định của mình trong hoạt động bảo vệ quyền trẻ em theo tinh thần của Luật Trẻ em năm 2016.

Tết ấm cho trẻ em nghèo ảnh 1
Bà Ninh Thị Hồng -  Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam 

Điển hình như vụ án cháu bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục và bị đánh trọng thương tại huyện Chương Mỹ đầu năm 2019, sau khi năm được thông tin vụ việc từ gia đình nạn nhân, Hội đã trực tiếp vào cuộc, trực tiếp soạn công văn gửi lên các cấp thành phố đề nghị xem xét xử lý nghiêm hành vi phạm tội của thủ phạm, bảo vệ quyền lợi chính đáng ho cháu bé và gia đình người bị hại.

Tháng 9/2019, TAND TP Hà Nội đã xét xử bị cáo Nguyễn Trọng Trình tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” với mức án chung thân. Và mới đây, ngày 25/12/2019, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn của Nguyễn Trọng Trình. Sau khi nghe HĐXX phân tích, Trình đã rút đơn, chấp nhận án tù chung thân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm