Tết này công nhân Nhà máy bánh kẹo Tràng An 3 được thưởng thế nào?

(PLO) - Đồng thời với công tác xử lý hỏa hoạn và cứu hộ cứu nạn, Ban Điều hành Công ty CP bánh kẹo Tràng An lập tức triển khai các biện pháp xử lý sự cố, có phương án thỏa đáng đảm bảo lương, thưởng Tết cho người lao động tại nhà máy bánh kẹo Tràng An 3.

Tết này công nhân Nhà máy bánh kẹo Tràng An 3 được thưởng thế nào?

Theo đó, Công ty CP bánh kẹo Tràng An cho biết, đối với nạn nhân vụ hỏa hoạn, Công ty đã phối hợp với gia đình nạn nhân lo toàn bộ thủ tục mai táng và hỗ trợ thân nhân 3 công nhân không may thiệt mạng.

Ngay sáng 24/12, Công ty đã phối hợp với gia đình đưa 2 nạn nhân bị bỏng:ra Bệnh viện bỏng Quốc gia, lo toàn bộ thủ tục viện phí, thăm nom, phối hợp với gia đình để điều trị nạn nhân cho tới khi bình phục. 

Đối với người lao động làm việc tại Nhà máy bánh kẹo Tràng An 3 nói chung, Công ty thanh toán toàn bộ tiền lương tháng 12/2017 (kể cả thời gian công ty ngừng sản xuất từ 24/12/2017 -31/12/2017); Thanh toán tiền thưởng Tết dương lịch 2018 theo thông báo ngày 22/12/2017 đã ký; Đảm bảo chế độ thưởng tết Nguyên đán 2018 cho toàn bộ người lao động.

Công ty cũng sẽ hỗ trợ thanh toán một phần tiền lương trong thời gian chờ việc từ tháng 1/1/2018 đến khi Nhà máy phục hồi sản xuất trở lại. Thời gian chi trả hỗ trợ vào ngày 15 hàng tháng (theo đúng kỳ trả lương).

Trong thời gian triển khai khắc phục hậu quả và tái thiết Nhà máy, Công ty sẽ bố trí cho người lao động tạm thời làm việc tại các Nhà máy khác thuộc Tràng An Group tại Hà Nội, Cửa Lò, Bến Tre, bố trí chỗ ăn ở, hỗ trợ chi phí đi lại.

Cũng theo Công ty CP bánh kẹo Tràng An, toàn thể cán bộ công nhân viên thuộc Tràng An Group (Công ty CP Tràng An -Hà Nội, Công ty CP Bánh kẹo Tràng An 2- Cửa Lò, Công ty CP Thương mại Tràng An- Việt Nam) đã quyên góp ít nhất 1 ngày lương để hỗ trợ các nạn nhân vụ hỏa hoạn. Quỹ Công đoàn và phúc lợi Công ty cũng đã trích một khoản tiền để hỗ trợ cho các trường hợp không may mắn này.

Cùng với việc đảm bảo chính sách cho người lao động, Công ty khẩn trương tiến hành tái thiết lại, trang bị máy móc thiết bị cho nhà máy gặp sự cố. Công ty đã làm việc với đối tác xây dựng để hoàn thiện phần xây dựng xong trong khoảng 3 tháng.

Dự kiến khoảng tháng 4/2018 nhà máy sẽ đi vào sản xuất trở lại.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm