Thái Bình: Cần khởi tố, điều tra vụ người đàn ông đá giày vào mặt phụ nữ gây thương tích

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đang làm việc tại công trường, chị Nguyễn Tuyết Thảo (SN 1982, quê Hải Phòng) bị một nhóm người đến gây gổ, tấn công, đá vào mặt gây thương tích.

Thái Bình: Cần khởi tố, điều tra vụ người đàn ông đá giày vào mặt phụ nữ gây thương tích

Theo diễn biến vụ việc, khoảng 10h30 ngày 14/6, chị Nguyễn Tuyết Thảo cùng anh Lê Quang Vinh đang làm việc tại công trường của Công ty Cổ phần BlockTom (thôn Cồn Vành, xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) thì thấy 05 ô tô bên trong chở khoảng 15-20 người chạy vào khu vực công ty đang thi công.

Khi đó, anh Vũ Văn Chừu và vợ là Hường (quê Hải Phòng) tự mở cổng đi vào phía trong. Anh Chừu đến gây gổ, nói với anh Vinh bằng thái độ khiêu khích: “Hôm nay đói quá xin bữa cơm”. Lúc này, giữa anh Vinh và anh Chừu có lời qua tiếng lại. Anh Chừu đấm vào mặt anh Vinh, may mắn anh tránh được nhưng bị ngã ra đất. Thấy ồn ào to tiếng, chị Nguyễn Tuyết Thảo và một số nhân viên công ty chạy tới can ngăn.

“Khi ấy tôi nói đây là công ty mọi người không được vào gây rối, yêu cầu tất cả rời đi nếu không tôi sẽ gọi công an đến giải quyết nhưng họ cố tình ở lại. Một lúc sau, nhóm người trên mới lên xe ô tô đi ra ngoài. Khoảng 30 phút, họ lái xe quay lại, đem theo đồ ăn và các vật dụng khác mục đích ăn ở sinh hoạt trên đất công trường của công ty chúng tôi.

Thấy họ cố ý khiêu khích, tôi ngăn không cho họ vào. Khi ấy tôi thấy một chị phụ nữ đi cùng anh Chừu quay clip bằng điện thoại, tôi yêu cầu chị ta không được quay vì đây là công trường công ty của chúng tôi, tuy nhiên chị ta không chấp hành, vì vậy giữa tôi và chị ta có xảy ra cự cãi. Tiếp đến, chị ta dùng tay đánh, dứt tóc, dùng chân đạp, quật ngã tôi xuống đất”, chị Thảo chưa hết bàng hoàng kể lại trận “mưa” đòn.

Thái Bình: Cần khởi tố, điều tra vụ người đàn ông đá giày vào mặt phụ nữ gây thương tích ảnh 1

Chị Nguyễn Tuyết Thảo với các vết thương tích sau khi bị hành hung

Thấy chị Thảo bị quật ngã, anh Vinh chạy lại đỡ nạn nhân ngồi dậy, lúc này anh Chừu đứng đối diện, dùng chân đi giày da đá thẳng vào mặt làm chị Thảo ngã ngửa, đầu đập ra phía sau, máu từ đầu, miệng chảy ướt áo. Thấy vậy, người phụ nữ cùng Chừu và 02 người đàn ông lên xe bỏ đi.

“Một lúc sau, có hai người đàn ông khác là anh Thanh và anh Thiện đi vào khu vực công trường, anh Thanh còn buông lời đe dọa nếu lúc xảy ra việc mà có anh ta ở đó thì tôi còn bị thương nặng hơn chứ không nhẹ như vậy”, chị Thảo nhớ lại.

Do vị trí chị Thảo bị hành hung là công trường đang thi công, mặt bằng nhiều vôi, cát, gạch vỡ... nên khi bị Chừu dùng chân mang giầy da đá vào mặt, khiến nạn nhân ngã đầu ngửa ra phía sau đập xuống nền gạch vỡ dẫn tới nạn nhân bị hàng loạt thương tích như: sang chấn sọ não, rách môi, chảy máu xung quanh mắt, răng, hàm bị tổn thương. Nạn nhân bị nôn mửa, không ăn uống được trong nhiều ngày. Sau thời gian cấp cứu, điều trị tại bệnh viện Green Hải Phòng, hiện tại sức khỏe chị Thảo đang dần ổn định trở lại.

Theo chị Thảo cho biết, nguyên nhân dẫn tới việc chị bị đánh có thể do trước đó vào khoảng cuối tháng 5/2021, chị có cho anh Lê Văn Thanh mượn xe ô tô Hilux biển số 15C - 378.30 để đi lại, nhưng sau nhiều lần liên lạc đòi xe, anh Thanh không chịu trả lại, hiện chị cũng không biết xe ô tô đang ở đâu. “Tôi không có mâu thuẫn với bất kể ai. Có thể Thanh tổ chức nhóm người trên đến đe dọa, tấn công nhằm chiếm đoạt tài sản của tôi”, chị Thảo phán đoán.

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Thanh Cao - Phó trưởng Công an xã Nam Phú cho biết: Đơn vị đã nhận được đơn của chị Thảo và biết rõ sự việc xảy ra vào ngày 14/6, hiện Công an xã Nam Phú và Công an huyện Tiền Hải đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

“Việc Chừu vô cớ dùng giày da đá vào mặt gây thương tích cho tôi thể hiện tính chất côn đồ. Để làm cơ sở giải quyết vụ án theo đúng quy định pháp luật, tôi đang đề nghị cơ quan điều tra cho tôi đi giám định tỷ lệ thương tật và khởi tố Vũ Văn Chừu về hành vi cố ý gây thương tích”, chị Thảo đề nghị.

Cùng chuyên mục
Phim “Ròm” được khen về kỹ thuật quay phim và ngôn ngữ điện ảnh nhưng bị chê về kịch bản.

Để điện ảnh Việt hội nhập, vươn xa

(PLVN) - Dự thảo Luật Điện ảnh sửa đổi đang được đưa ra lấy ý kiến đã đặt ra vấn đề xây dựng nền điện ảnh Việt Nam hội nhập quốc tế cũng như khuyến khích phát triển thị trường điện ảnh trong nước; xem xét các quy định về điện ảnh trong bối cảnh khoa học, công nghệ đang phát triển mạnh mẽ và tác động trực tiếp, làm thay đổi thị hiếu người xem.

Đọc thêm