Thanh Hóa: chi viện thêm thêm 50 y, bác sĩ hỗ trợ các tỉnh phía nam chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là đợt thứ 2, Thanh Hóa tổ chức đưa các cán bộ, y bác sĩ tình nguyện lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch COVID-19.
Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thanh Hóa liên đường hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19.
Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thanh Hóa liên đường hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19.

Sáng 30/7, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ xuất quân tiễn 50 cán bộ, y, bác sĩ làm việc tại các đơn vị y tế trong tỉnh lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19.

Đoàn công tác lần này có 50 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên kĩ thuật y tế đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, được chia làm 2 đoàn: 1 đoàn gồm 30 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và 1 đoàn 20 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, phòng chống dịch.

Đây là những cán bộ, nhân viên y tế được lựa chọn kỹ lưỡng, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập, với tinh thần chia lửa cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Thanh Hóa: chi viện thêm thêm 50 y, bác sĩ hỗ trợ các tỉnh phía nam chống dịch ảnh 1

Cán bộ y, bác sỹ chi viện cho các tỉnh phía nam được lựa chọn kỹ lưỡng.

Trước khi lên đường, tất cả các cán bộ y tế đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19, đồng thời đã được tiêm chủng vắc xin đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đây là những cán bộ, nhân viên y tế được lựa chọn kỹ lưỡng, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập, với tinh thần chia lửa cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đây là đợt thứ hai Thanh Hóa tổ chức đưa các cán bộ, y bác sĩ tình nguyện lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch COVID-19. Trước đó, ngày 13/7, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức làm lễ tiễn 59 cán bộ y tế vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19.

Từ đầu năm đến nay, bằng nhiều hình thức khác nhau, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ tích cực cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong đó, hỗ trợ TP Hà Nội 2 tỷ đồng; hỗ trợ TP HCM 2 tỷ đồng; tỉnh Bình Dương 1 tỷ đồng; tỉnh Nghệ An 1 tỷ đồng; tỉnh Hà Tĩnh 1 tỷ đồng; tỉnh Bắc Giang 1 tỷ đồng; tỉnh Bắc Ninh 1 tỷ đồng; tỉnh Quảng Nam 1 tỷ đồng; tỉnh Hải Dương 500 triệu đồng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19...

Ngày 13/7, Thanh Hóa cử 59 cán bộ y tế hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19. Ngày 14/7, Bệnh viện 71 Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cử 10 bác sỹ, 18 điều dưỡng viên và 2 kỹ thuật viên hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19.

Ngày 30/7, Thanh Hóa tiếp tục cử thêm 50 y, bác sĩ lên đường hỗ trợ TP HCM và tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, hưởng ứng Tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”, hơn 1.700 tấn lương thực, thực phẩm của cán bộ, nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã đến với nhân dân TP HCM, kịp thời hỗ trợ nhân dân TP HCM vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, Thanh Hóa cũng đã hỗ trợ tiêu thụ thành công 115 tấn vải thiều cho tỉnh Bắc Giang trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh.

Đọc thêm