Thanh Hóa không lo thiếu hàng hóa trong thời gian thực hiện cách ly xã hội

(PLVN) -Thanh Hoá đã chuẩn bị đầy đủ các kịch bản cho mọi tình huống sau khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cách ly xã hội 15 ngày được ban hành.

Thanh Hoá có thể tự cung tự cấp về nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong thời gian dài.

Thanh Hoá có thể tự cung tự cấp về nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong thời gian dài.

Trước thắc mắc của nhiều người về việc duy trì cuộc sống hàng ngày khi “cách ly xã hội” tại Thanh Hoá, trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, ông Lê Tiến Lam, Giám đốc Sở Công thương Thanh Hoá cho biết: Thanh Hoá đã chuẩn bị đầy đủ các kịch bản cho mọi tình huống sau khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cách ly xã hội 15 ngày được ban hành, người dân không cần lo lắng, không cần phải tích trữ hàng hoá vì chợ, siêu thị… vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, khoảng 15h chiều ngày 31/03 có hiện tượng một lượng lớn người dân đã tập trung tại các siêu thị lớn ở Thanh Hoá để mua hàng hoá với mục đích tích trữ cho giai đoạn cách ly tại nhà. Tuy nhiên sau khi được tuyên truyền rộng rãi và hiểu đúng lệnh cách ly thì hoạt động mua sắm đã trở lại bình thường.

Ghi nhận tại một số chợ, siêu thị lớn tại TP Thanh Hoá như BigC, Coopmart, chợ Vườn Hoa, chợ Tân An…vào sáng 01/04 thì hàng hoá tại đây vẫn đầy đủ các mặt hàng, giá cả bình ổn và số lượng người đi mua sắm cũng không đông.

Chị Phạm Thị Hồng Huế (ở tại chung cư Tecco Thanh Hoá) cho biết: "So với ngày trước thì hôm nay giá cả tại chợ tôi thường mua vẫn bình thường, hàng hoá cũng phong phú vì thế nhà tôi chỉ mua đủ dùng cho sinh hoạt chứ không tích trữ nhiều ngày.

Tôi thấy ngoài thùng rác đôi khi có nhiều lương thực chưa dùng đến bị vứt bỏ vì quá hạn sử dụng thật lãng phí, chắc là do các gia đình tích trữ từ nhiều ngày trước".

"Thanh Hoá là địa phương có dân số đông, nhu cầu tiêu thụ hàng hoá lớn. Tuy nhiên Thanh Hoá cũng là địa phương có thể tự cung tự cấp về nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong thời gian dài vì thế người dân hoàn toàn yên tâm về việc cung cấp hàng hoá trong thời gian cách ly xã hội. Bên cạnh đó, Sở Công thương sẽ phối hợp với các ngành để điều tiết hàng hoá và bình ổn thị trường một cách tốt nhất trong giai đoạn hiện nay" - ông Lê Tiến Lam khẳng định.

Trong chỉ thị yêu cầu cách ly toàn xã hôi, Thủ tướng cũng nêu rõ người dân có thể ra ngoài "trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động; và các trường hợp khẩn cấp khác". Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm