Băng giá nguy hiểm, tour Fansipan ngừng hoạt động

Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên (Lai Châu và Sa Pa) gửi thông báo cho các hãng lữ hành, yêu cầu ngừng hoạt động tuyến leo núi, trong đó có Fansipan, từ 23-27/1.

Băng giá nguy hiểm, tour Fansipan ngừng hoạt động

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, thời gian này trên địa bàn tỉnh Lào Cai, nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C, nhiều nơi có thể có băng giá. Bất chấp thời tiết lạnh giá, nguy hiểm, nhiều người vẫn đổ về khu vực núi cao Tây Bắc để đón những bông tuyết đầu tiên, trong đó có dãy Hoàng Liên Sơn với đỉnh Fansipan.
Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên - ông Nguyễn Văn Chính - cho biết, để đảm bảo an toàn cho du khách, tất cả hoạt động du lịch trong vườn quốc gia Hoàng Liên đều phải tạm dừng trong các ngày 23-27/1.

Các công ty du lịch nhận được công văn sáng sớm ngày 23/1. Một số hãng chuyển hướng cho khách tham quan ở khu vực Sa Pa.

Một cánh cổng sắt đóng băng ở Sapa 

Anh Lê Minh Trí, đại diện của công ty Việt Trekking chuyên tổ chức các tour leo núi ở Việt Nam, cho biết khi nhận được công văn của Vườn quốc gia Hoàng Liên, công ty đã ngừng các tour leo Fansipan và hoàn tiền cho du khách. Các khách đều ở lại thị trấn Sa Pa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Điều đáng chờ đợi ở Cúp quốc gia 2021

Điều đáng chờ đợi ở Cúp quốc gia 2021

(PLVN) - Cúp quốc gia Bamboo Airways 2021 được khởi tranh vòng loại trong các ngày 23/4, 24/4 và 25/4. Sẽ có 11 cặp đấu diễn ra ở vòng đấu này, hứa hẹn nhiều điều đáng để người hâm mộ chờ đợi.
Đọc thêm