Bảo Yến lần đầu tiết lộ về tình cũ

Danh ca Bảo Yến lần đầu tiết lộ về mối tình cũ, người đã gắn với nghệ danh của chị suốt sự nghiệp ca hát. Bạn trai từng cầu hôn và muốn đưa nữ ca sĩ sang Mỹ định cư.

Nhạc sĩ Quốc Dũng thường xuyên có mặt ở các chương trình Bảo Yến tham gia. Ảnh: Jet.

Nhạc sĩ Quốc Dũng thường xuyên có mặt ở các chương trình Bảo Yến tham gia. Ảnh: Jet.

Hơn 35 năm gắn bó với sân khấu, nghệ danh Bảo Yến đã quá quen thuộc với khán giả yêu nhạc nhưng không nhiều người hiểu và biết chính xác về ý nghĩa của nó. Phần lớn mọi người đều nghĩ là tên thật của nữ danh ca nhưng đằng sau đó là câu chuyện đặc biệt.

Danh ca Bảo Yến tên thật là Kim Yến, chị sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Giọng ca Đường xưa có em gái là ca sĩ Nhã Phương và em trai là nhạc sĩ Kim Tuấn. Cả gia đình đều có chữ lót Kim nhưng nghệ danh của chị được ghép từ tên của thật của mình và người yêu cũ tên Bảo.

Giọng ca đình đám một thời tiết lộ: “Trước khi cưới anh Quốc Dũng, tôi từng yêu một người tên Bảo. Sau một vài biến cố, anh theo gia đình xuất ngoại, chúng tôi cũng lạc nhau từ đấy. Thôi thì xem như có duyên mà không có nợ. Sau đó tôi gặp và lập gia đình với nhạc sĩ Quốc Dũng.

Bẵng một thời gian, anh Bảo trở về nước tìm tôi, anh muốn cầu hôn và rước tôi sang Mỹ định cư. Khi ấy tôi nói mình là đã có chồng, tôi hạnh phúc với cuộc sống gia đình và là người chung thủy nên không thể làm như thế được!”. 

Sau lần đó, nữ danh ca cũng không còn giữ liên lạc với người yêu cũ. Chị nói rằng chuyện quá khứ là một kỷ niệm đẹp, không nên khơi gợi lại vì ai cũng đã có một cuộc sống gia đình riêng. Chị luôn cầu chúc cho anh được hạnh phúc trên đất khách quê người. “Tôi đã chọn lựa cưới anh Quốc Dũng thì suốt đời này tôi là vợ anh không thay đổi!”, Bảo Yến nói thêm.

Hai con trai của Quốc Dũng - Bảo Yến cũng nối gót bố mẹ theo con đường âm nhạc. Ảnh: Jet.

Nữ ca sĩ Ở hai đầu nỗi nhớ cho biết thêm nghệ danh Nhã Phương của em gái cũng do chính chị nghĩ ra. Vì Nhã Phương rất thích nghệ danh của chị, hơn nữa sân khấu ca nhạc khi đó cũng có một ca sĩ nổi tiếng tên Trang Kim Yến nên em gái chị không muốn lấy tên thật để đi hát.

Với nghệ danh mới, Nhã Phương đã nổi tiếng rất nhanh, thậm chí trước cả chị gái 2 năm vì ít lâu sau khi vợ cũ nhạc sĩ Lê Hựu Hà thành danh thì Bảo Yến mới chính thức đi hát chuyên nghiệp.

Trong chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 11, danh ca Bảo Yến sẽ thể hiện ca khúc chủ đề Chiếc lá cuối cùng của nhạc sĩ Tuấn Khanh. Ngoài ra Họa Mi, Phan Đình Tùng, Kasim Hoàng Vũ, Quang Hà, Thụy Vũ, Hồng Mơ, Vy Oanh, Tiêu Châu Như Quỳnh, Trần Phương cũng sẽ tái hiện các ca khúc một thời vang bóng.

Đêm nhạc sẽ được phát sóng lúc 20h ngày 26/11 trên VTV9.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm