Bé Mận “hoa vàng trên cỏ xanh” muốn làm cô giáo mầm non

Lâm Thanh Mỹ, người vào vai bé Mận trong phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đang là một trong những diễn viên nhí được yêu thích hiện nay.

Bé Mận “hoa vàng trên cỏ xanh” muốn làm cô giáo mầm non

Cuộc trò chuyện thi thoảng phải gián đoạn vì có rất nhiều người nhận ra “bé Mận” nên vây lại xin được chụp ảnh cùng.
- Chào bé Mận, cảm giác của cháu như thế nào khi được nhiều người yêu thích?
(Cười)…Nhiều khi đi ngoài đường, đi ăn, có nhiều anh chị nhận ra cháu từng đóng phim nên kêu chụp hình chung. Cháu tự hào lắm.
- Cháu đã đóng phim mấy lần rồi?
Dạ nhiều ạ. Với phim điện ảnh thì cháu từng tham gia diễn xuất trong các phim như: Cô dâu đại chiến (phần 2), Scandal - Hào quang trở lại, Để mai tính, Ma dai, Cầu vồng không sắc, Âm mưu giày gót nhọn, Đoạt hồn, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh... Còn với phim truyền hình thì có: Ký ức tuổi thơ, Nhịp sinh tử, Thế giới diệu kỳ, Nụ cười của gấu con... Cháu cũng có tham gia hai phim đã quay xong và sắp sửa công chiếu.
- W… ow thích thật, cháu giỏi thật đấy, cháu thấy vui chứ?
Dạ. Cháu rất thích. Bạn bè cháu chúc mừng nhiều lắm (cười khúc khích).
- Vai diễn nào cháu ấn tượng nhất?
Cháu thích nhất vai ma nữ trong phim Đoạt hồn. Vì cháu rất sợ ma, tưởng chừng sẽ không đóng phim ấy. Nhưng rồi cháu lại tham gia và diễn tốt trong vai ma ấy.
- Ai là bạn diễn mà cháu cảm thấy “ăn rơ” nhất?
Dạ, cháu cảm thấy vui khi được diễn cùng với mọi người. Khi diễn bắt buộc phải “ăn rơ”, không thì đâu có được.
- Nhiều khán giả tò mò, không biết cháu có học diễn xuất hay gia đình cháu có ai tham gia nghệ thuật không mà lại đóng phim hay thế?
Dạ, cháu không có học diễn xuất. Nhà cháu không có ai theo đuổi nghệ thuật. Cháu cũng không biết sao cháu lại đóng phim được nữa. Trong phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, cháu đã khóc trong cảnh nhìn nhà cháy, vì khoảnh khắc ấy con nghĩ nhà mình cháy thật.
- Ngoài đóng phim, cháu có còn tham gia hoạt động nào nữa không?
Cháu còn tham gia đóng phim quảng cáo cho hơn 40 nhãn hàng, làm MC chương trình truyền hình cho thiếu nhi và lồng tiếng cho phim nữa.
- H… ả, sao cháu siêu thiệt?
(Cười lớn)... Cháu sẽ đóng thêm nhiều phim nữa.
- Đóng phim nhiều như vậy, sẽ ảnh hưởng đến việc học?
Dạ không có. Cháu khoe với chú là cháu được học sinh giỏi 4 năm liên tục. Năm nay cháu lên lớp 5 và sẽ cố gắng học thật giỏi như vậy. Vì ba cháu có nói là cháu phải học giỏi thì ba mới nhận phim cho cháu đóng. Nếu học lực từ giỏi xuống khá thì cháu phải ngưng việc đóng phim. Nên cháu cố gắng học thật tốt để có thể theo đuổi niềm đam mê diễn xuất. Chú biết không, ngoài giờ đóng phim thì cháu lo học. Có nhiều khi cháu cũng tranh thủ học bài ở phim trường nữa.
Lâm Thanh Mỹ (phải) vào vai bé Mận trong phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được nhiều khán giả mến mộ - Ảnh: Nhân vật cung cấp 
- Ước mơ của cháu là gì nhỉ ?
Dạ, cháu mong được đóng thật nhiều phim của nước ngoài. Cách đây không lâu, cháu rất vui vì được mấy chú đạo diễn Việt Nam giới thiệu cho một đạo diễn ở Ý, và cháu được tham gia diễn 3 phân đoạn trong một bộ phim điện ảnh của Ý.
- Ngoài ước mơ đóng phim thì cháu còn có ước mơ nào khác không?
Cháu rất thích... con nít. Sau này nếu không làm diễn viên thì cháu muốn làm cô giáo trông trẻ ạ.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xót xa hình ảnh những nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo tuổi xế chiều

Xót xa hình ảnh những nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo tuổi xế chiều

(PLVN) - Cả cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật, họ được khán giả yêu mến bởi sự lao động nghệ thuật nghiêm túc và những vai diễn ấn tượng. Song khi tuổi già đến, nhiều nghệ sĩ lại sống một cuộc đời cô độc, nghèo khó và mang trong mình rất nhiều những căn bệnh hiểm nghèo.
Đọc thêm