Chàng sinh viên thiết kế cả chiếc máy bay trong lúc say xỉn

Cậu sinh viên có tên Mark được cho là trở về nhà sau một đêm say túy lúy và bắt tay vào thiết kế máy bay. Thế nhưng anh chàng chẳng nhớ gì sau khi tỉnh rượu.

Chàng sinh viên thiết kế cả chiếc máy bay trong lúc say xỉn

May mắn thay, một người bạn cùng phòng của Mark, Keith Fraley, sinh viên kỹ thuật phần mềm 19 tuổi ở Đại Học Công Nghệ Michigan, đã chứng kiến toàn tập thiết kế đáng kinh ngạc. Keith đưa những thiết kế của Mark lên chia sẻ trên Twitter với lời viết: "Bạn cùng phòng của tớ về phòng đêm qua và chẳng nhớ gì đến việc đã thiết kế nguyên một cái máy bay chết tiệt".
Tập thiết kế của Mark được bạn cùng phòng chia sẻ lên mạng 
Dòng trạng thái nhanh chóng lan truyền trên mạng với 63.000 lượt chia sẻ và 180000 người thích.
Bất đắc dĩ phải hủy hoại triển vọng nghề nghiệp tương lai, Mark chọn giữ bí mật danh tính thật.
Tuy nhiên, Keith đã kể hết cho The Guardian nghe về chương thiết kế kỳ lạ. Keith cho biết Mark về nhà trong trạng thái say xỉn lúc khoảng 11.30 sau khi nốc rất nhiều rượu rum và đồ uống pha vodka, rồi đi thẳng đến hý hoáy với cuốn vở.
Vài giờ sau, cậu ấy đi ra và bắt đầu kể Keith nghe về chiếc máy bay cậu ấy vừa thiết kế và các kích thước kỹ thuật.
Song những gì Keith viết trên Twitter hóa ra không hoàn toàn chính xác. Mark thiết kế một chiếc ekranoplan (thiết bị bay siêu tốc lướt trên mặt nước) chứ không phải một chiếc máy bay.
Thế nhưng nó có thể vận hành được.
"Cậu ấy ngủ thiếp trên ghế rồi tỉnh dậy sau khoảng 1 giờ, hỏi tôi cậu ấy có được tỉnh táo khôn, sao lại có cả núi việc vừa thực hiện trước mặt. Cậu ấy hoàn toàn không nhớ gì về động cơ đã thực hiện công việc đó", Keith nói.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm