Châu Khải Phong tiết lộ lý do không ra sản phẩm ồ ạt

(PLVN) - Chủ nhân hit "Ngắm hoa lệ rơi" chọn con đường “chậm mà chắc" để phù hợp với kỳ vọng mà khán giả dành cho mình.

Châu Khải Phong tiết lộ lý do không ra sản phẩm ồ ạt

Trên trang cá nhân, Châu Khải Phong vừa hé lộ đoạn teaser ca khúc "Áo cũ tình mới" và nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. So với những sản phẩm trước đó, lần trở lại sau thời gian dịch bệnh Covid-19 này của được giọng ca "Ngắm hoa lệ rơi" được đầu tư "khủng" về cả phần nghe lẫn phần nhìn.

“Có thể nói, sau thành công của Ngắm hoa lệ rơi, người hâm mộ đặt kỳ vọng ở tôi nhiều hơn. Thay vì ra sản phẩm ồ ạt, tôi chọn con đường “chậm mà chắc". Bản thân tôi phải tìm kiếm những dự án phù hợp, đầu tư chỉn chu nên tốn nhiều thời gian. Tôi quan niệm một khi đã làm điều gì đó cho nghệ thuật thì sẽ không câu nệ chuyện tiền bạc. Vì vậy, dù tốn bao nhiêu nhưng chỉ cần sản phẩm đó chất lượng là tôi làm đến cùng", nam ca sĩ chia sẻ về sự trở lại của mình sau thời gian vắng bóng.

Châu Khải Phong ra sản phẩm mới sau thời gian nghỉ dịch

Trong MV, anh hóa thân thành một chàng nông dân “chân lấm tay bùn" có một chuyện tình đẹp bên người bạn gái cũng là một cô thôn nữ nghèo. Tuy nhiên, biến cố ập đến khi người tình của Châu Khải Phong bị kẻ xấu do Cao Minh Đạt thủ vai cưỡng hiếp, điều đó khiến không riêng gì cô mà bạn trai cũng không khỏi căm phẫn.

Hình ảnh Châu Khải Phong xuất hiện với khăn rằn, áo bà ba khiến khán giả không khỏi thích thú. Chia sẻ về tạo hình của mình trong dự án này, nam ca sĩ tiết lộ anh không ngại làm xấu mình để có thể mang đến một sản phẩm trọn vẹn, góp phần truyền tải cảm xúc đến khán giả.

Nói về việc việc nhiều nghệ sĩ mượn yếu tố drama để khiến các sản phẩm của mình thu hút hơn, nam ca sĩ cho biết điều anh quan trọng nhất chính là việc câu chuyện có thật sự phù hợp với sản phẩm hay không. Bởi Châu Khải Phong quan niệm nếu đưa yếu tố drama vào dự án âm nhạc một cách miễn cưỡng thì sẽ khó chạm đến khán giả.

 Sản phẩm mới của nam ca sĩ có sự tham gia của "Cậu Ba" Cao Minh Đạt

“Thực tế hiện nay, khi mọi thứ phát triển thì đòi hỏi của công chúng về chất lượng các sản phẩm âm nhạc cũng tăng lên. Bây giờ khi xem một MV, ngoài âm nhạc thì phần hình ảnh cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút người xem. Với tư cách là một người nghệ sĩ, tôi nghĩ điều tốt nhất là mình nên dung hòa hai yếu tố nghe và nhìn, chỉ có như vậy thì mới có thể thuyết phục được khán giả.

Chẳng ai dại dột bỏ vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ ra để làm MV với mục đích khiến người nghe không chú tâm đến bài hát của mình. Bản thân tôi không ép buộc mình phải tạo dựng một câu chuyện quá kịch tính bởi tôi tự tin vào phần âm nhạc mà mình và ê-kíp đã tạo ra. Tuy nhiên, nếu câu chuyện cần thiết để bổ sung cho bài hát thì dại gì tôi không làm”, Châu Khải Phong thẳng thắn nói.

Châu Khải Phong đi hát từ những năm cuối thập niên 2000. Anh nổi tiếng với ca khúc như: "Xin đừng cách xa", "Anh sẽ tập quên", "Nghe nói anh yêu em"... và gần đây nhất là hit "Ngắm hoa lệ rơi" đưa tên tuổi anh đến gần hơn với khán giả.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm