Dế Choắt gây tranh cãi khi trở thành quán quân Rap Việt, 'người trong cuộc' nói gì?

(PLVN) - Dế Choắt trở thành quán quân Rap Việt mùa đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của phần đông khán giả. Việc nam rapper làm thợ xăm với những hình xăm kín mình được cho là rào cản để Dế Choắt tiến vào showbiz.

Dế Choắt - thí sinh team Wowy vừa trải qua hành trình đáng nhớ ở cuộc thi Rap Việt. khác với nhiều dự đoán trước đó khi Dế Choắt của đội Wowy đã vượt “quái vật” GDucky để trở thành người chiến thắng cuộc thi Rap Việt mùa đầu tiên. Kết quả này gây sốc với không ít khán giả. Bởi lẽ, trước đó, công chúng cho rằng GDucky - học trò của Karik - là người chiến thắng.

Dế Choắt trở thành quán quân Rap Việt mùa đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của phần đông khán giả. 

Trước đó, vấn đề hình xăm từng được cho là rào cản để Dế Choắt trở thành quán quân. Bởi nam rapper trước khi đến với Rap Việt hiện là một thợ xăm với những hình xăm kín người.

Trước những tranh cãi, Wowy - 1 trong 4 vị HLV cho rằng tất cả thí sinh góp mặt trong vòng Chung kết Rap Việt đều xứng đáng trở thành quán quân. "Điều quý giá nhất là Wowy và học trò đã làm nên một bài thi hay, ý nghĩa, đầu tư nhiều công sức. Tôi không bất ngờ khi Dế Choắt chiến thắng tại chương trình năm nay" - nam rapper chia sẻ.

Wowy khẳng định để trở thành quán quân, tất cả đều phụ thuộc vào nỗ lực, tài năng của Dế Choắt. 

Dế Choắt tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996. Anh nghỉ học năm lớp 9 vì hoàn cảnh gia đình. Nam rapper trải qua nhiều công việc chân tay ở TP. HCM, từng bốc vác ở chợ Tân Bình. Trước khi đến với Rap Việt, anh là thợ xăm có tiếng ở Đà Lạt. Trái ngược với phong cách bụi bặm, đường phố, Dế Choắt có tính tình hiền lành, dễ chịu.

 

Khi được hỏi hình xăm có còn là trở ngại của Dế Choắt ở thời điểm hiện tại nữa không, nam rapper bộc bạch: "Hình xăm không phải là vấn đề mà mình phải giải quyết nữa rồi, mọi người đã có cái nhìn khác so với hồi trước. Khi trình diễn ở vòng 1 phải che bớt hình xăm & mặc áo dài tay, mình hiểu mọi thứ phải có thời gian để thay đổi, tiếp cận rồi từ từ sẽ được đón nhận. Nỗi sợ của mình đã được giải quyết khi tham gia chương trình".

Rapper 24 tuổi nói dù trở thành quán quân Rap Việt, anh vẫn không từ bỏ nghề xăm. "Đó là một công việc theo tôi trong nhiều năm và mang lại những giá trị đặc biệt trong cuộc sống của bản thân", anh tiết lộ.

Cùng chuyên mục
Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

(PLVN) - “Tết Việt Nam xưa” của MaiHaBooks được tuyển dịch kỹ lưỡng từ những bài viết của các học giả Việt Nam và Pháp từng đăng trên Tạp chí Đông Dương. Đối với giới nghiên cứu văn hóa Việt Nam cận đại, Tạp chí Đông Dương là cái tên mang nhiều ý nghĩa, bởi ở đó có sự xuất hiện nhiều cây bút tầm cỡ Việt Nam và Pháp. Đây là một tài liệu quý cho nghiên cứu lịch sử và văn hóa Việt Nam.
Đọc thêm