Dương Hoàng Yến khắc khoải với “Dù chỉ là”

(PLO) -Sau một thời gian miệt mài chuẩn bị và đầu tư tâm huyết, ca sĩ Dương Hoàng Yến chính thức giới thiệu tới khán giả MV Single- Phim ngắn “Dù chỉ là”. 

Dương Hoàng Yến khắc khoải với Dù chỉ là

Dương Hoàng Yến khắc khoải với Dù chỉ là

Dương Hoàng Yến tâm sự, cô sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, bố mẹ cũng từng khuyên bỏ nghề vì sợ vất vả. Nhưng nhờ cố gắng, giọng ca “Dù chỉ là” vẫn nỗ lực theo đuổi ước mơ của mình. 

“Dù chỉ là” là một bản ballad được chắp bút bởi nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng- cây viết ăn khách được chú ý trong thời gian qua khi tham gia các vai trò nhạc sĩ, producer trong hàng loạt các dự án lớn như Sau tất cả (Erik), Cuộc tình không may (Mỹ Tâm), Get down (Isaac), Hừng đông (Hoàng Rob)…

Khắc Hưng cũng là người đã gắn bó với Dương Hoàng Yến trong nhiều năm khi là người thu âm, phối khí cho các sản phẩm của nữ ca sĩ. Đồng thời nhạc sĩ sinh năm 1992 cũng là một người em thân thiết ngoài đời của Dương Hoàng Yến.

Nói về “Dù chỉ là”, Khắc Hưng cho biết, đây là một bản ballad buồn, nói về những hi vọng, tình cảm của một cô gái dành cho chàng trai mà cô yêu thầm dù anh ta đã có người yêu. Khắc Hưng viết “Dù chỉ là” xuất phát từ những cảm xúc, chiêm nghiệm trong cuộc sống của chính bản thân anh.

Dương Hoàng Yến luôn nỗ lực trong sự nghiệp âm nhạc của mình

Giai điệu của bản ballad này bật ra rất nhanh nhưng anh phải mất hơn một tháng để tìm những từ ngữ chau truốt nhất cho phần lời của “Dù chỉ là”. Sau khi sáng tác, Khắc Hưng đã biết ca khúc này là dành cho giọng hát của Dương Hoàng Yến.

Dương Hoàng Yến sinh ngày năm 1991 tại Hà Nội, có cha là người gốc Thuận Thành (Bắc Ninh), mẹ là người huyện Ba Vì (Hà Nội). Gia đình cô không có ai theo ngành nghệ thuật nhưng với năng khiếu của mình, gia đình đã tạo điều kiện cho cô tham gia sinh hoạt ở Cung văn hóa thiếu nhi rồi sau đó là các trung tâm nghệ thuật ngay từ khi 4-5 tuổi.  

Dương Hoàng Yến tham gia cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn năm 2008 với giải triển vọng, khi đó cô mới 17 tuổi. Năm 2009, Hoàng Yến thi đỗ thủ khoa vào khoa thanh nhạc của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Cô tốt nghiệp trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Hà Nội với số điểm cao nhất và được giữ lại làm giảng viên thanh nhạc tại trường.

Năm 2017, Dương Hoàng Yến sẽ có bước đột phá trong âm nhạc

Năm 2013 Dương Hoàng Yến trở lại với khán giả trong cuộc thi “Giọng Hát Việt” và trở thành một hiện tượng của chương trình. Giải “Ca sĩ thể hiện hiệu quả” trong liveshow Bài hát Việt tháng 4/2014, Quán quân Cặp Đôi Hoàn Hảo mùa thứ 3 cùng Nhà thiết kế Hà Duy..

15 bước thành danh, Dương Hoàng Yến sở hữu một số sản phẩm âm nhạc khá ấn tượng: MV “Em vẫn nhớ”, “Lời thú tội của Eva",  “Người Đứng Xem ", single “Đã bao lần”, single “Đã Từng”… Năm 2017, cô sẽ ra mắt một loạt các sản phẩm đánh dấu bước ngoặt thay đổi của Dương Hoàng Yến, đặc biệt là album vào đầu năm 2017.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm