Gặp gỡ cặp vợ chồng cao nhất thế giới

Sở hữu chiều cao tổng cộng lên đến hơn 4,2m, một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là cặp đôi đã kết hôn cao nhất thế giới.

Gặp gỡ cặp vợ chồng cao nhất thế giới

Sun Ming và Xu Yan, một cặp vợ chồng sống tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã được vinh danh là “cặp vợ chồng cao nhất thế giới”, khi sở hữu chiều cao tổng cộng lên đến 4,234m, cao hơn 4,37 cm so với cặp vợ chồng nắm giữ kỷ lục trước đó.
Cặp vợ chồng Sun Ming và Xu Yan có chiều cao tổng cộng 4,37m 
Trong đó, người chồng Sun Ming có chiều cao 2,36m, và người vợ Xu Yan có chiều cao 1,87m. Cặp vợ chồng này thừa nhận rằng chiều cao vượt trội của họ đôi khi khiến cuộc sống thường ngày trở nên bất tiện, khi việc di chuyển bằng xe, các phương tiện công cộng hay đi máy bay trở nên khó khăn hơn.
Cặp vợ chồng này đều là vận động viên, trong đó Sun là vận động viên bóng rổ còn Xu chơi bóng ném. Hai người gặp nhau tại Đại hội thể thao quốc gia năm 2009 và kết hôn tại Bắc Kinh vào năm 2013.
Sun Ming cao 2,36m, trong khi vợ anh Xu Yan cao 1,87m 
Theo chia sẻ của Sun Ming, chính văn hóa và truyền thống của Trung Quốc đã giúp cho hai người đồng cảm với nhau và quyết định đi đến hôn nhân: “Tại Trung Quốc, nếu bạn cao thì bạn phải kiếm một người có chiều cao tương ứng để kết hôn, do vậy, khi chúng tôi đến với nhau, gia đình đều rất hài lòng”.
Về phần mình, Xu Yan cho biết cô cũng từng hy vọng sẽ kết hôn được với một người chồng cao hơn mình, tuy nhiên cô cũng chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ kết hôn với một người có chiều cao quá vượt trội như Sun Ming.
Trên thực tế cặp đôi Sun Ming và Xu Yan chỉ là cặp vợ chồng đang sống có chiều cao lớn nhất thế giới. Còn cặp vợ chồng có chiều cao lớn nhất trong lịch sử thuộc về cặp vợ chồng người Mỹ Anna Haining Swan và Martin van Buren Bates, với chiều cao tổng cộng lên đến 4,77m. Trong đó, người vợ Anna (sinh 1846, mất 1888) có chiều cao 2,43m, còn người chồng Martin (sinh 1837, mất 1919) có chiều cao 2,34m.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm