Hai “bóng hồng” nhạc Trịnh sẽ xuất hiện tại “Đường xa vạn dặm”

(PLO) - Đêm nhạc “Trịnh Công Sơn- 15 năm- Đường xa vạn dặm” nhớ ngày mất nhạc sĩ tài hoa được diễn ra vào hồi 20h ngày 2/4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt- Xô. Hai “bóng hồng” nhạc Trịnh là danh ca Khánh Ly và ca sĩ Hồng Nhung sẽ xuất hiện tại đêm nhạc đặc biệt này.

Hai “bóng hồng” nhạc Trịnh sẽ xuất hiện tại “Đường xa vạn dặm”

Dù nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã đi xa 15 năm, nhưng âm nhạc của ông vẫn nối dài nỗi nhớ. Hàng đêm trong phòng trà âm nhạc, những quán nhạc Trịnh, giai điệu nhẹ nhàng ấy, ngấm dần tan chảy trong trái tim mỗi người lại vang lên. Người người vẫn hát nhạc Trịnh, nghe nhạc Trịnh như chẳng hề có cuộc chia ly. Âm nhạc của ông là bất tận, bất tử.

“Bóng hồng” của Trịnh Công Sơn không thể không nhắc tới danh ca Khánh Ly. Nhiều năm Khánh Ly mong về nước, hát lên nỗi nhớ một người anh, người thầy trong đêm nhạc Trịnh giữa Thủ đô, nơi bà sinh ra và điều ấy đã thành hiện thực, thành điều đặc biệt của đêm “Trịnh Công Sơn- 15 năm-Đường xa vạn dặm”.

Giọng hát liêu trai Khánh Ly hát nhạc Trịnh là sự đồng cảm, hiểu ông từ trong gan ruột. Nhạc Trịnh đã thành một phần quan trọng trong cuộc đời của bà, là thời gian thanh xuân sôi nổi và đẹp nhất. “Tôi hát nhạc của anh bằng tất cả những gì sâu lắng nhất, cảm xúc nhất của hai người đã từng hiểu nhau nhất”- Khánh Ly đã chia sẻ. “Nữ hoàng chân đất” sẽ gửi tặng người yêu nhạc Trịnh bài hát: “Nắng thủy tinh”, “Lời thánh buồn”, “Hãy yêu nhau đi”. 

Sẽ là thiếu sót nếu trong đêm nhạc đầy kỷ niệm này lại không có “bóng hồng” Hồng Nhung. Dù bận rộn với những chuyến lưu diễn ở Mỹ nhưng nữ ca sĩ Hồng Nhung cũng kịp về trong đêm nhạc đầy kỷ niệm tưởng nhớ 15 năm Trịnh Công Sơn về cõi thiên thai.

Trong đêm nhạc, Bống Hồng Nhung không thể thiếu các ca khúc quen thuộc của Trịnh “Ru em từng ngón xuân nồng”, “Hạ trắng”, “Thuở Bống là người”…

Ngoài hai “bóng hồng” Khánh Ly, Hồng Nhung, còn có Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Quang Dũng, Khắc Triệu, Huyền Trân sẽ làm đêm nhạc tưởng nhớ 15 năm ngày khuất bóng núi của nhạc sĩ họ Trịnh thêm phần đặc biệt và đáng nhớ.

Tất cả mạch nguồn yêu thương, sức sống cùng thời gian, suối nguồn âm nhạc nhớ Trịnh Công Sơn sẽ trở về đầy ắp trong đêm nhạc đặc biệt do Đông đô show tổ chức, dưới sự dàn dựng của đạo diễn Nguyễn Việt Thanh. Một không gian sân khấu là khu vườn cây cỏ thật và những hiệu ứng 3D hứa hẹn mang đến cảm xúc và sự thăng hoa bất tận về một tượng đài trong âm nhạc Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm