Hải Phòng: Thử chất kích thích các “ông trâu” trước trận chung kết

(PLO) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam tại cuộc họp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 được tổ chức tại quận Đồ Sơn, Hải Phòng vào ngày 19/9.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Xuân Minh cho biết, để đảm bảo an toàn cho trận chung kết vào ngày 9/8 (âm lịch) sắp tới, Ban tổ chức đã cho thu gọn kích thước sân thi đấu 30m x 60m; gia cố thêm một hàng rào bảo vệ bằng gỗ, gia cố đường thoát trâu dựng bằng các cột sắt chắc chắn, bằng lốp ô tô; đảm bảo tách biệt với các khu vực khác của sân vận động.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra 18 trâu tham gia vòng chung kết, bố trí lực lượng bắt trâu gồm 5 người có tổ chức tập huấn, yêu cầu chỉ thực hiện bắt trâu khi có lệnh của Ban tổ chức hoặc tổ trọng tài điều hành trận đấu. Ban tổ chức đã hoàn thiện thủ tục, in 12.000 vé với mức giá 150.000 đồng/vé và 2.500 giấy mời phục vụ vòng chung kết Lễ hội. Quan trọng hơn, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban tổ chức sẽ quản lý giết mổ thịt trâu chọi, không cho giết trâu tại dọc tuyến đường trung tâm quận Đồ Sơn. 

Nhất trí với các phương án mà UBND quận Đồ Sơn đã lên kế hoạch để khắc phục “sự cố” chủ trâu bị thiệt mạng do trâu húc trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam yêu cầu Ban tổ chức thử chất kích thích các trâu trước khi thi đấu, đồng thời kiểm tra hàng rào gia cố bằng gỗ bảo đảm chắc chắn, an toàn; kẻ vạch giới hạn điểm rút mũi trâu trong sân chọi. Cùng với đó, UBND quận Đồ Sơn cũng cần xin ý kiến các sở, ngành về Dự thảo Quy chế Lễ hội Chọi trâu trước khi trình UBND TP Hải Phòng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cùng chuyên mục
HLV Park Hang seo muốn hội quân vào đầu tháng 11

HLV Park Hang seo muốn hội quân vào đầu tháng 11

(PLVN) - Thông tin từ VFF, HLV Park Hang seo đã đề xuất kế hoạch tập luyện của đội tuyển quốc gia và U22 nhằm hướng tới những giải đấu quan trọng trong năm 2021. Theo đó, đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam dự kiến tập trung vào tháng 11 và tháng 12/2020.
Đọc thêm