'Hé lộ' về 3 vương miện cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020

(PLVN) - Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 đã hé lộ 3 chiếc vương miện trước thềm chung kết.


Hoa hậu Việt Nam 2020 đang ở giai đoạn nước rút sau khi tìm ra top 35 thí sinh xuất sắc nhất để tranh tài trong đêm chung kết. Ngoài dàn ứng viên sở hữu nhan sắc xinh đẹp, học vấn ấn tượng thì chiếc vương miện cũng được khán giả quan tâm.

Chiều 11/11, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 công bố vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 chế tác trong 6 tháng mang chủ đề "Thập kỷ hương sắc".

Hoa hậu Tiểu Vy xuất hiện tại họp báo. 

Vương miện có thiết kế lộng lẫy, được làm bằng vàng, trọng lượng 159,72 gram. Vương miện còn có 21 viên ngọc trai South Sea vàng, 53 viên ngọc trai South Sea trắng, 530 viên đá quý trắng, 1.388 viên đá quý vàng. Chiếc vương miện được đội ngũ nghệ nhân chế tác kỳ công, tỉ mỉ, đặc biệt là nghệ thuật đính kết ngọc trai với đá quý.

Vương miện dành cho Hoa hậu. 

Ngoài nhận được vương miện, tân hoa hậu Hoa hậu Việt Nam 2020 còn nhận được ghế đăng quang, quyền trượng và hoa sứ đăng quang. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam, tân hoa hậu sẽ được sở hữu vật phẩm tinh tế hoa sứ đăng quang.

Bó hoa sứ đăng quang đại diện cho nhan sắc và những giá trị bền bỉ của nhan sắc Việt trong thập kỷ vừa qua.

Ghế đăng quang lấy tông vàng làm chủ đạo, được thiết kế tinh xảo, hòa quyện giữa cổ điển và hiện đại. Ghế được chế tác từ hợp kim nhôm 6061, mạ vàng 24k, bọc nệm nhung, trên ghế đính 155 viên đá lấp lánh.

Lưng ghế đăng quang được cách điệu từ hình ảnh chiếc đồng hồ, vương miện theo chủ đề "Thập kỷ hương sắc", ghi dấu hành trình 10 năm ấn tượng của Hoa hậu Việt Nam. 
Quyền trượng đăng quang được tạo nên bởi sự tâm huyết và đột phá của những nghệ nhân, mạ vàng 24k, đính 44 viên đá quý, tô điểm cho vẻ đẹp sắc đẹp, trí tuệ và lòng nhân ái của hoa hậu. 

Đặc biệt hơn cả, lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi, cả Á hậu 1 và Á hậu 2 cũng sẽ được trao vương miện.

"Tiêu chí cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhất quán từ trước đến nay, chọn đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp Việt Nam, vun đắp trong lịch sử, đó là vẻ đẹp ngoại hình, tâm hồn, trái tim và trí tuệ" - nhà báo Lê Xuân Sơn, trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam năm 2020, cho biết.

 Vương miện dành cho Á hậu 1.
Vương miện dành cho Á hậu 2. 

Hoa hậu sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 350 triệu đồng, Á hậu 1 nhận 250 triệu đồng, Á hậu 2 nhận 200 triệu đồng. Các giải phụ (Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Áo dài, Người có Làn da đẹp nhất, Người đẹp Thời Trang, Người đẹp được yêu thích nhất): mỗi giải 50 triệu đồng.

 Top 35 thí sinh Hoa hậu Việt Nam. 

Đêm Chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 sẽ diễn ra ngày 20/11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP HCM, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3, tiếp sóng trên 15 đài truyền hình cả nước và phát trên các nền tảng xã hội.  

Cùng chuyên mục
Đọc thêm