'Hoa Mộc Lan' của Disney sẽ ra mắt online thay vì ra rạp

(PLVN) - Bộ phim điện ảnh "Hoa Mộc Lan" (Mulan) được khán giả chờ đợi từ lâu của Disney sẽ được phát hành trực tuyến tại Mỹ vào tháng tới.

Giám đốc điều hành Disney cho biết bộ phim chiến tranh giả tưởng sử thi sắp tới của đạo diễn Niki Caro sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 9 trên Disney +, dịch vụ phát trực tuyến của công ty, với giá 29,99 đô la Mỹ.

"Mulan" cũng sẽ có sẵn cho những người đăng ký Disney + ở Canada, Australia, New Zealand và một số nước châu Âu. Phim sẽ được phát hành tại rạp ở các thị trường không có Disney +.

Giám đốc điều hành của Disney, Bob Chapek, cho biết, công ty đã buộc phải "xem xét các cách tiếp cận khác nhau và tìm kiếm cơ hội mới" trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra.

 

"Mulan" đã bị trì hoãn nhiều lần do ảnh hưởng của Covid - 19. Tháng trước Disney đã thông báo sẽ hoãn vô thời hạn việc phát hành "Mulan". Bộ phim lần đầu tiên dự kiến ra rạp Hoa Kỳ vào ngày 27 tháng 3 nhưng sau đó lùi lại sang ngày 21/8.

Dựa trên truyền thuyết về một nữ anh hùng Trung Quốc cổ đại, "Mulan" là bộ phim chuyển thể từ bộ phim hoạt hình cùng tên năm 1998 của Disney.

Theo truyền thuyết dân gian, Mulan sống trong một thời kỳ hỗn loạn trong lịch sử Trung Quốc hơn 1.400 năm trước. Cô cải trang thành nam giới để gia nhập quân đội thay cho người cha già của mình và chiến đấu cho đất nước của mình.

Bộ phim có kinh phí 200 triệu đô la Mỹ, với sự tham gia của Lưu Diệc Phi trong vai nữ chính, bên cạnh Chân Tử Đan, Jason Scott Lee, Yoson An, Củng Lợi và Lý Liên Kiệt. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm