Lê Cát Trọng Lý sẽ trả lời '6 câu đố'

(PLO) - Hai đêm nhạc đặc biệt (ngày 3-4/3/2018) tại sân khấu L’Espace của Lê Cát Trọng Lý sẽ mang đến chùm ca khúc mới nhất “6 câu đố” do cô sáng tác ở Đan Mạch, Thụy Điển.

Lê Cát Trọng Lý sẽ trả lời '6 câu đố'


Trong dự án lần này, Lê Cát Trọng Lý sẽ kết hợp với nghệ sỹ piano tài năng và cá tính Cao Thanh Lan, nghệ sỹ clarinet Nguyễn Minh Hoàng và tứ tấu dây. Dự kiến chùm ca khúc 6 câu đố này sẽ được thu âm tại Pháp, qua phần chuyển soạn và phối khí mới lạ và độc đáo của Nguyễn Thanh Tú.


Những sáng tác mới lần này có thể nói là một bước ngoặc trong công việc viết lách và sáng tác của Lê Cát Trọng Lý. Các yếu tố dân gian và cổ điển được ứng dụng và khai thác mạnh mẽ hơn trước đây chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho các fan hâm mộ của Lê Cát Trọng Lý.


Trong dự án lần này, Lê Cát Trọng Lý sẽ kết hợp với nghệ sỹ piano Cao Thanh Lan, nghệ sỹ clarinet Nguyễn Minh Hoàng và tứ tấu dây gồm các nghệ sỹ Nguyễn Công Thắng (Violon), Lê Tuấn Anh (Violon), Hồ Việt Khoa (Viola) và Nguyễn Thanh Tú (Cello). Chùm ca khúc 6 câu đố này đã được thu âm tại Pháp vào mùa hè năm 2017, qua phần chuyển soạn và phối khí của Nguyễn Thanh Tú.

Những sáng tác mới lần này có thể nói là một bước ngoặt trong sự nghiệp sáng tác của Lê Cát Trọng Lý. Các yếu tố dân gian và cổ điển được ứng dụng và khai thác mạnh mẽ hơn trước đây hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho các fan hâm mộ của Lê Cát Trọng Lý. Lê Cát Trọng Lý đã khiến khán giả lạc vào thế giới của riêng cô với cách kể chuyện thủ thỉ, da diết.

Lê Cát Trọng Lý mang đến một âm hưởng nhạc riêng, nhẹ nhàng và sâu lắng. Tác giả của “6 câu hỏi” còn đưa khán giả thăng hoa từ câu chuyện này sang câu chuyện khác. Bên cạnh đó, cách giao lưu, trò chuyện với khán giả của Lê Cát Trọng Lý cũng tự nhiên, gần gũi và đặc biệt cuốn hút.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm