Nam diễn viên 'yêu tinh Griphook' trong Harry Potter chết bởi rượu

(PLO) - Thông tin mới nhất từ các báo nước ngoài, cái chết cách đây 6 tháng của nam diễn viên tí hon Verne Troyer, góp mặt trong bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại Harry Potter, được xác định là tự tử.

Nam diễn viên 'yêu tinh Griphook' trong Harry Potter chết bởi rượu

Phía Văn phòng Pháp y thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles - Mỹ đã xác nhận, nguyên nhân khiến Verne Troyer thiệt mạng là do ngộ độc rượu. Tuy nhiên, việc ngộ độc không phải ngẫu nhiên, mà do nam diễn viên này cố tình dùng rượu để tìm đến cái chết.

Verne Troyer.

Sau 3 tuần nhập viện và điều trị, diễn viên vai quỷ lùn Griphook tử vong hồi tháng 4, khi chỉ mới 49 tuổi. Theo kết luận cuối cùng, lượng cồn trong cơ thể Verne Troyer cao gấp 4 lần giới hạn cho phép. 

Verne Troyer 

Trước đó, Verne Troyer có tiền sử về bệnh trầm cảm, lạm dụng rượu trong nhiều năm. Anh cũng không che giấu việc mình từng phải vật lộn với rượu và từng nhiều lần vào trại cai nghiện trong quá khứ. "Không có cuộc chiến nào dễ dàng. Bản thân tôi cũng đang vật lộn chiến đấu với thói nghiện rượu và sẽ tiếp tục chiến đấu. Rất cảm ơn mọi người đã luôn ở cạnh và động viên tôi", lời chia sẻ của Verne Toyer hồi năm 2017.

Verne Troyer (trái) vai yêu tinh Griphook trong bộ phim Harry Potter.

Với chiều cao chỉ 0,81m, Troyer sinh ra đã bị mắc căn bệnh lùn, là một rối loạn di truyền ngăn cản việc hình thành những xương lớn trong cơ thể. Với vẻ ngoài không được bình thường, hay đúng hơn là khác lạ, nhưng Verne Troyer vượt lên chính mình và trở thành ngôi sao Hollywood có tiếng trong nhiều năm.

Trong sự nghiệp, nam diễn viên đã tham gia hơn 30 phim. Trong đó, nổi tiếng nhất với vai yêu tinh Griphook trong bộ phim ăn khách Harry Potter. Ngoài ra, anh cũng tham gia chương trình truyền hình thực tế. 

Cùng chuyên mục
Ám ảnh “sàm sỡ” trong showbiz

Ám ảnh “sàm sỡ” trong showbiz

(PLVN) - Trong showbiz, dù vô ý hay cố tình, không ít “ngôi sao” từng gây ồn ào khi chạm vào khu vực nhạy cảm trên cơ thể của đồng nghiệp. 
Đọc thêm