Phú Quang: 'Thanh Lam hết 'điên' thì đến hát'

(PLO) - Trước đây khi mời ca sĩ đi Mỹ diễn, Phú Quang đã mời Ngọc Anh chứ không phải Thanh Lam khiến Thanh Lam “dỗi” nói rằng: “Cháu hát bao nhiêu chương trình của chú, sao chú không mời cháu?”. Phú Quang ngay thẳng nói: “Cháu hát hay nhưng cháu điên quá, bao giờ hết điên thì chú mời cháu”. 

Phú Quang: 'Thanh Lam hết 'điên' thì đến hát'

Một năm sau, Thanh Lam gặp Phú Quang và nói: “Chú ơi cháu giờ hết điên rồi”, Phú Quang bảo “Hết điên thì đến hát”- nhạc sĩ Phú Quang kể.

Nhạc sĩ Phú Quang đánh giá Thanh Lam là giọng hát hay nhất trong các ca sĩ nữ Việt Nam, tuy nhiên ông chỉ quan tâm một tiêu chí muốn là "Diva, Divo gì thì mặc" nhưng phải hát hay bài của ông: “Tôi thấy hay, bạn thấy hay thì mới hy vọng khán giả thấy hay, chứ tôi thấy dở thì sao hy vọng khán giả thích được”. Phú Quang được cho là “cực đoan” khi ông không muốn ca sĩ hát phá cách ca khúc của ông, nhạc của ông giản dị, ông muốn nghệ sĩ thể hiện thật giản dị, chân tình chứ không uốn éo. Thanh Lam và Trọng Tấn đã được nhạc sĩ đưa thành con “át chủ bài” trong show diễn. Trong buổi tập nhạc, Phú Quang đã có những giây phút lặng phắc khi nghe hai giọng ca này hát, đủ thấy một sự hài lòng ở ông cho sự lựa chọn của mình. 

Để chuẩn bị cho đêm nhạc “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi” sẽ diễn ra vào tối 28,29/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Phú Quang cùng các nghệ sĩ đã bắt đầu tập luyện cho chương trình từ khá sớm. Đêm nhạc của ông cũng đã được dời từ ngày 29,30 sang ngày 28,29 theo yêu cầu của số đông khán giả yêu nhạc của ông. Theo đó, toàn bộ vé của ngày 28 đã “cháy”, và Phú Quang cũng tiết lộ ngày 29 chỉ còn rất ít vé. 

Ảnh: Hòa Nguyễn

Một lần nữa ông tự tin nói rằng, chưa bao giờ ông lo “ế vé” trong những đêm nhạc riêng của mình, đêm nhạc sau hay hơn đêm nhạc trước, show sau đều mới mẻ hơn show trước chính là “bí kíp” của Phú Quang. Không chỉ có tài làm say đắm người nghe từ âm nhạc của mình, Phú Quang còn là nhà sản xuất tài hoa biết dẫn lối khán giả mê mải đi qua những miền âm nhạc mà ông xây dựng nên qua từng show diễn. 

Phú Quang cùng các nghệ sĩ Thanh Lam, Trọng Tấn, Khánh Linh và dàn nhạc đã có những buổi tập luyện sớm để chuẩn bị cho đêm “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi”. Các nghệ sĩ và dàn nhạc đã quây quần tại nhà riêng Phú Quang ở khu vực Hồ Tây để tập luyện. Thanh Lam, Khánh Linh để mặt mộc đi tập nhạc. Dù chỉ tô nhẹ một chút son nhưng Thanh Lam vẫn luôn khiến người đối diện xuýt xoa về vẻ đẹp không tuổi của chị. Trong căn nhà ấm cúng, nhiều màu xanh, các nghệ sĩ mải miết tập luyện liên tục nhiều tiếng đồng hồ liền, nhạc sĩ Phú Quang trực tiếp chỉ đạo nghệ thuật cho từng tiết mục.


Đến giờ phút này ông mới bất ngờ tiết lộ kịch bản chương trình, không phải Mr Đàm mà Trọng Tấn và Thanh Lam mới chính là dấu ấn đặc biệt của đêm nhạc, khi hai nghệ sĩ sẽ hát tới 7 ca khúc của ông. Các nghệ sĩ sẽ tiếp tục tập luyện suốt từ nay đến đêm diễn nhằm đảm bảo cho một chương trình hoàn hảo gắn mác Phú Quang. Là người tự nhận “khó tính như dì ghẻ” nên Phú Quang vô cùng khắt khe trong việc tập luyện cho ca sĩ, dàn nhạc.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm