Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuy nhiên, đa số khán giả chỉ biết cô với danh xưng hoa hậu áo dài, trong khi, cô là sinh viên hệ đại học thanh nhạc của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. 

Trong những ngày đầu tháng 7 vừa qua, Tuyết Nga đã tham dự kỳ thi quan trọng nhất, đó chính là kỳ thi tốt nghiệp đại học, vì thế cô đã dành toàn bộ tâm sức của mình trong việc tập luyện để đạt thành tích cao nhất trong khả năng của mình. Sau khi thi xong, cô đã có những chia sẻ khá thú vị.

 Tuyết Nga định vị chính xác nhất vị trí của mình đang ở đâu trong môi trường học thuật.  

Tuyết Nga chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào vì mình đã cố gắng hết sức để có những phần thi đạt kết quả tốt nhất. Thực sự tôi bước vào cuộc thi này với phong thái tự tin vì mình cũng đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng các bài thi nên không bị tâm lý. Tôi cũng không đặt ra cho mình mục tiêu phải đạt điểm 10, mà tôi muốn mình sẽ có những bài thi tốt nhất trong khả năng của mình, nó phải đánh giá đúng thực chất của mình mới giúp mình định vị chính xác nhất vị trí của mình đang ở đâu trong môi trường học thuật. 

Sau khi định vị được danh xưng hoa hậu, Tuyết Nga muốn mình được biết đến là một ca sỹ chuyên nghiệp, được học hành bài bản.  

Điểm số chỉ là một phần, quan trọng là ra đời sống mình sẽ làm nghề như thế nào, sống như thế nào và được đồng nghiệp, bạn nghề đánh giá như thế nào mới là điều tôi quan tâm và dành nhiều công sức và tâm huyết cho mục tiêu ấy. Tuyết Nga cho biết, sau khi định vị được danh xưng hoa hậu, cô muốn mình được biết đến là một ca sỹ chuyên nghiệp, được học hành bài bản. 

Tuyết Nga muốn chứng minh cho khán giả thấy rằng, hoa hậu cũng có thể hát hay, hát tốt bởi vì cô hoa hậu ấy được đào tạo thanh nhạc một cách chính quy, chuyên nghiệp và con đường nghệ thuật mà cô hoa hậu ấy chọn lựa để theo đuổi chính là âm nhạc. Vì vậy, cô đã thực hiện 5 MV nằm trong dự án “Nét Việt”, và tháng 4 năm nay, Tuyết Nga đã phát hành MV nhạc nhẹ mang tên Đừng nói dối nữa vào đúng ngày “quốc tế nói dối ¼”. Điều này khẳng định rằng: Tuyết Nga là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải “hoa hậu đi hát” như nhiều người vẫn nghĩ.

 Hoa hậu cũng có thể hát hay, hát tốt bởi vì cô hoa hậu ấy được đào tạo thanh nhạc một cách chính quy.

Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga tri ân: "Tôi may mắn được người thày đồng hương – cô giáo Anh Thơ trực tiếp giảng dạy. Cô Thơ không chỉ là người thày tài giỏi và nghiêm khắc, cô còn như người chị, người bạn luôn ân cần, tâm lý, tình cảm khiến tôi trưởng thành từng ngày.

Bên cạnh đó, tôi cũng mang ơn nhà giáo Hồ Mộ La, NSND Thanh Hoa, NSUT Phương Lan, NSND Quốc Hưng – trưởng khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam – những người đã góp phần rất lớn vào việc hoàn thiện bản thân Tuyết Nga và chắp cánh cho Nga tự tin có thể bay vào bầu trời âm nhạc. Tôi luôn khắc ghi trong tim mình những ân nhân này”.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm