Sao nam từng bán vé số, đi phụ hồ trước khi làm ca sĩ là ai?

(PLVN) - Chủ nhân hit "Bánh mì không" từng làm nhiều công việc khác nhau trước khi bén duyên với âm nhạc.

Sao nam từng bán vé số, đi phụ hồ trước khi làm ca sĩ là ai?

Đạt G được coi là một ca sĩ underground (hát những thể loại nhạc không chính thống, hoạt động chính trên mạng xã hội - PV) sở hữu giọng hát đặc trưng cùng vẻ ngoài điển trai. Anh và “bạn gái tin đồn” Du Uyên - nữ ca sĩ với giọng hát ngọt ngào được xem là "cặp bài trùng" trong làng nhạc Việt sau hit "Bánh mì không".

Nhìn lại quãng thời gian 3 năm về trước cũng là thời điểm mà cả hai lần đầu tiên gặp nhau trong một dự án âm nhạc, Đạt G kể lúc đó khi Du Uyên nói ra mong muốn làm ca sĩ của mình thì bạn bè cô lại không ủng hộ và cho rằng giọng hát của cô nàng khá chung chung. Tuy nhiên Đạt G quyết định sẽ kết hợp với Du Uyên.

Đạt G và Du Uyên được khán giả biết đến sau thành công của ca khúc "Bánh mì không".

Mặc dù ăn ý mỗi khi trình diễn trên sân khấu nhưng ít ai biết rằng cả hai lại xảy ra khá nhiều mâu thuẫn trong quá trình tạo ra sản phẩm. Đạt G cho biết anh là một người khó tính và có thể dịu dàng với các nghệ sĩ khác nhưng với Du Uyên thì không. "Vì Du Uyên là người mà mình rất tâm huyết. Người mà có thể chạm đến cảm xúc tối đa của mình thì chắc chắn sẽ là một người rất quan trọng đối với mình và mình sẽ đặt hết tất cả mọi thứ vào người đó”, nam ca sĩ giải thích.

Cũng trong chương trình, giọng ca trẻ tiết lộ rằng trước khi bén duyên với âm nhạc, anh từng làm rất nhiều công việc như bán vé số, phụ hồ và rất nhiều công việc lao động chân tay khác. Mặc dù không được đào tạo như nhiều người nhưng đam mê của anh không hề dập tắt khi sáng đi làm chiều về vẫn viết nhạc.

Cạnh đó, nhiều bí mật về tật xấu của Đạt G cũng được Du Uyên tiết lộ. Cô kể rằng anh thường xuyên về muộn nhưng chưa về đến nhà đã nói trong điện thoại rằng mình đang đứng trước cửa. Đây cũng là câu chuyện thực tế giúp Đạt G xây dựng ý tưởng cho ca khúc “Về” với câu hát “Anh sẽ về, anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” từng gây sốt một thời.

Cặp đôi trẻ không ngừng "kể xấu" nhau trên sóng truyền hình. 

Khi được khán giả đặt câu hỏi “Sau này nếu như hai bạn tách ra không còn sản phẩm chung nữa, một trong hai người nổi tiếng hơn thì người còn lại có buồn không?”, Đạt G khiến Du Uyên bật khóc khi chia sẻ: “Niềm vui lớn nhất của em đến hiện giờ là có nhiều bạn đến xin chụp hình chung với Du Uyên nhiều hơn là với em. Khi em cố gắng cùng Du Uyên tạo ra nhiều sản phẩm, em mong muốn khán giả biết nhiều đến Du Uyên. Thành công đó không chỉ là một lời hứa với Uyên không thôi mà đó còn là lời hứa của em với ba mẹ Uyên.

Thời gian tới, cả 2 sẽ cho ra mắt sản phẩm tiếp theo là một ca khúc nói về những món ăn dân dã của Việt Nam và hứa hẹn sẽ không thua kém gì hit “Bánh mì không”.

Cùng chuyên mục
Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

(PLVN) - “Chúng ta nhận thấy ở MV “Xẩm Hà Nội”, cách hát Xẩm không phải hát xẩm truyền thống mà kết hợp thêm Hiphop EDM và Rap tạo nên một hiệu ứng mới. Chúng ta thường hỏi làm sao để giữ gìn âm nhạc dân gian, phù hợp với âm nhạc hiện đại nhưng vẫn giữ được hồn cốt dân tộc, thì với “MV Xẩm Hà Nội” chúng ta thấy không chỉ là cuộc chơi mà còn là sứ mệnh của các nghệ sĩ trẻ, giữ gìn và bảo tồn âm nhạc dân gian. Hai mảng màu dân gian và hiện đại tuy đan xen nhưng vẫn có không gian riêng. Thực sự hấp dẫn!”- Nhà báo Ngô Bá Lục hào hứng.
Đọc thêm