Tùng Dương sẽ 'Giao thoa' âm nhạc phương Đông và phương Tây

(PLO) -In the spotlight sẽ khép lại năm 2016 bằng đêm nhạc Tùng Dương với chủ đề “Giao thoa”, diễn ra vào ngày 9/12, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Khách mời duy nhất của live concert này là diva Hà Trần.

Tùng Dương sẽ 'Giao thoa' âm nhạc phương Đông và phương Tây

Liên tục thực hiện các liveshow hàng năm, xen kẽ giữa “âm nhạc bác học” và dòng nhạc dễ nghe như pop, nhạc xưa…, nhưng đây là lần đầu tiên, Tùng Dương trở thành “tâm điểm” của In the spotlight- chuỗi chương trình đã ra đời và kéo dài 5 năm qua.

Tùng Dương sẽ Giao thoa âm nhạc phương Đông và phương Tây

“Giao thoa”- chính là cuộc đối thoại giữa âm nhạc phương Đông và phương Tây, giữa cái cũ và cái mới, giữa những ca khúc kinh điển và các bài hát đương đại, giữa ca sỹ Tùng Dương và dàn nhạc “khủng” nhất của In the spotlight từ trước đến nay…

Trong đêm nhạc Tùng Dương In the spotlight – Giao thoa, khán giả sẽ được chứng kiến Tùng Dương với một hình ảnh mới mẻ, đó là một quý ông lịch lãm nhưng vẫn rất cá tính, vẫn rất Tùng Dương. Những ca khúc gắn liền với Tùng Dương qua các thời kỳ và mang tính dự báo, những ca khúc nước ngoài kinh điển và nổi tiếng cũng sẽ được Tùng Dương thể hiện bằng một nội lực sung mãn và chiều sâu cảm xúc của một ca sỹ đang ở đỉnh cao của nghề.

Nhạc sỹ Hồng Kiên – Giám đốc nghệ thuật của chương trình đã mất khá nhiều thời gian để lên ý tưởng cũng như biên tập nội dung cho đêm nhạc mà anh rất tâm đắc này. Tùng Dương In the spotlight sẽ là một bức tranh âm nhạc đa sắc của Tùng Dương, vừa mang màu sắc bán cổ điển sang trọng, đẳng cấp của phương Tây, nhưng vẫn mang hơi thở phương Đông và cá tính âm nhạc của Tùng Dương.

Ekip thực hiện chương trình Giao thoa

Trong chương trình sẽ có những ca khúc quen thuộc gắn với tên tuổi Tùng Dương, nhưng sẽ có nhiều bất ngờ cho khán giả ở những ca khúc Tùng Dương ít hát, thậm chí chưa bao giờ hát. Sự phát hiện của Hồng Kiên trong việc kết nối giữa chất dân gian Việt Nam với cái hiện đại của thế giới sẽ tạo nên những tiết mục chắc chắn gây sự ngạc nhiên và hưng phấn cho khán giả. 

Hàng loạt những ca khúc của các nhạc sỹ nổi tiếng như Doãn Nho, Phạm Duy, Trần Tiến, Nguyễn Cường, Thanh Tùng, Lê Minh Sơn, Giáng Son, Lưu Hà An, Sa Huỳnh,… và các ca khúc nước ngoài sẽ được vang lên qua tiếng hát Tùng Dương, đó cũng chính là món quà tinh thần mà ban tổ chức dành tặng khán giả nhân dịp mùa Giáng Sinh 2016 đang đến gần.

Sự xuất hiện của khách mời Hà Trần cũng là điều thú vị của chương trình. Phần vì chị chính là “tâm điểm” của In the spotlight số trước, phần vì trong âm nhạc, người ta thường thấy Tùng Dương kết đôi với Thanh Lam, nhưng lần này, Hà Trần mới là người xuất hiện để song ca cùng Tùng Dương, sẽ là những trải nghiệm mới cho khán và chắc chắn sẽ đem lại cảm xúc đặc biệt cho những ai có mặt.

Với Tùng Dương In the spotlight, nhạc sỹ Hồng Kiên đã “thiết kế” một dàn nhạc “khủng” nhất từ trước đến nay với dàn Big Band có số lượng nhạc công tham gia hùng hậu nhất. Sự tâm huyết và trách nhiệm của nhạc sỹ Hồng Kiên trong việc biên tập bài, phối khí, tập luyện chắc chắn sẽ tạo cho Tùng Dương một bệ phóng vững chãi, tầm vóc để giọng ca của anh có thể thăng hoa tối đa trên sân khấu, đem lại nhiều cảm xúc cho công chúng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm