Việt Nam đạt 4 huy chương vàng tại “Liên hoan Múa Quốc tế 2017”

(PLO) - Sau 7 ngày diễn ra sôi nổi tại Ninh Bình, "Liên hoan Múa Quốc tế 2017" đã chính thức khép lại với kết quả xứng đáng cho Việt Nam với 4 huy chương vàng và 10 huy chương bạc.

 Việt Nam đạt 4 huy chương vàng tại “Liên hoan Múa Quốc tế 2017”

Liên hoan do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Uỷ ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình giao Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức. “Liên hoan Múa Quốc tế 2017” với sự tham gia của hơn 500 nghệ sĩ múa đến từ 15 quốc gia: Bangladesh, Campuchia, Colombia, Trung Quốc, Ai Cập, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Cộng hòa Liên bang Nga, Singapore và Việt Nam. Với tổng số 24 đoàn nghệ thuật, trong đó Philippines có 2 đoàn và nước chủ nhà Việt Nam có 9 đoàn tham gia, biểu diễn hơn 100 tác phẩm tại Liên hoan lần này.

NSND Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL và bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình trao Huy chương Vàng cho các diễn viên 

NSND Phạm Anh Phương - Chủ tịch Hội đồng giám khảo đã đánh giá tổng kết về chất lượng của Liên hoan lần này: "Với gần 100 tác phẩm múa thuộc nhiều thể loại như: Folklore, múa dân tộc truyền thống, múa dân tộc – hiện đại, múa ballet cổ điển và hiện đại, múa hiện đại, đã mang tới Liên hoan sự đa dạng văn hóa múa của từng quốc gia, dân tộc trên thế giới. Dù mỗi tác phẩm được thể hiện ở những cung bậc và mức độ khác nhau, song nhìn chung đều phản ánh được năng lực sáng tạo nghệ thuật múa trong lựa chọn ý tưởng, đề tài và nội dung. Cấu trúc, mối quan hệ giữa âm nhạc và múa… tất cả các yếu tố đó đều được sắp đặt trong một chỉnh thể hài hòa phản ánh đặc điểm, tính chất của mỗi thể loại múa, đồng thời chứa đựng hơi thở, thẩm mỹ đương đại."

Các nghệ sĩ đến từ 15 quốc gia tham dự Liên hoan không chỉ mang các tác phẩm đến dự thi tại Ninh Bình mà còn sẵn sàng cống hiến, phục vụ khán giả tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Thanh Hóa. Điều này cho thấy nghệ thuật múa đã tạo cho mình những giá trị đích thực và có sức lan tỏa lớn trong công chúng yêu nghệ thuật.

Kết quả, có 10 tiết mục xuất sắc nhất được trao Huy chương Vàng, trong đó Việt Nam giành 04 Huy chương vàng cho các tiết mục: Thơ múa “Ký ức dòng Lam” của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; múa “Mùa xuân thiêng liêng” của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam; múa “Chong Shieu” của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang; thơ múa “Mẹ phù sa” của Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân gian Sao Biển. Các tiết mục còn lại đạt Huy chương Vàng là: “Hồng nhạn bay về phương Nam” của Đoàn Nghệ thuật Ca, Múa, Nhạc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc; “Zaclornaja” của Đoàn Múa Vezelitsa, Liên bang Nga; “Main Zapin” của Đoàn Múa Ask – Malaysia; “Hoang dã” của Nhà hát Nghệ thuật múa Trung Hoa Singapore; “Terriforio/Mantos” của Vũ đoàn Periferia, Colombia; “The white road” của Đoàn Nghệ thuật múa truyền thống K-Art, Hàn Quốc.

Một trong những tiết mục xuất sắc nhất của đoàn Việt Nam.

Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 20 Huy chương Bạc, trong đó Việt Nam giành 10 Huy chương; 03 giải “Diễn viên xuất sắc” cho các diễn viên: Nicole Barroso với tiết mục “Don Quixote Grand Pas de Deux” của Đoàn Ba - lê Manila, Philippines; Nguyễn Văn Nam với tiết mục “Mùa xuân thiêng liêng” của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam; Lu Peng với tiết mục “Cánh rừng tuyết” của Đoàn Nghệ thuật Ca, Múa, Nhạc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc; 01 giải“Nhóm diễn viên trẻ nhất” thuộc về nhóm thiếu nhi của Học viện Ba – let hiện đại Mariko Tosa, Nhật Bản với tiết mục “Hiroshima seven’s summer days”. Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tặng bằng khen cho 04 đơn vị quốc tế tham gia Liên hoan là Ai Cập, Bangladesh, Philippines và Myanmar.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...