Với ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hưng, Kỳ Duyên là người 'hợp gu' nhất

(PLO) - “iờ đây, Kỳ Duyên chủ yếu hoạt động ở lĩnh vực MC, cặp nhảy ăn ý ngày nào không còn mấy cơ hội biểu diễn trên sân khấu nhưng khi được hỏi, ca sĩ Nguyễn Hưng vẫn khẳng định, dù có nhiều bạn nhảy nhưng với Nguyễn Hưng, Kỳ Duyên vẫn là người hợp gu nhất.

Với ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hưng, Kỳ Duyên là người 'hợp gu' nhất

“Kỳ Duyên ca không phải hay nhưng phong cách nhảy lại rất tình. Thành ra khi diễn với Duyên, chúng tôi dễ ăn ý, hòa quện và cuốn hút khán giả. Sau này, Duyên chuyên tâm vào MC thì tôi cũng không có bạn nhảy nào cố định như vậy nữa, vì cũng không dễ mà có được”- giọng ca “Say” nhấn mạnh.

Ca sĩ Nguyễn Hưng xuất thân là một vũ công. Mẹ anh là vũ sư Ánh Tuyết. Bà cũng là người đã dạy Nguyễn Hưng những bước nhảy đầu tiên từ khi anh lên 10 tuổi. Vợ anh - Thục Hiền - là người cùng anh nối tiếp sự nghiệp dancsport và trở thành cặp đôi vô cùng ăn ý trên sàn nhảy. Tuy nhiên, vợ anh đã quyết định rút khỏi giới nghệ thuật để đứng phía sau hỗ trợ chồng trong mọi hoạt động ca hát.  

Giọng ca và điệu nhảy của Nguyễn Hưng khiến khán giả lắc lư theo nhạc

Danh Nguyễn Hưng bắt đầu nổi tiếng khi anh qua Mỹ biểu diễn và được ghép cặp với Nguyễn Cao Kỳ Duyên và trở thành cặp đôi được hâm mộ của trung tâm này. Hàng loạt video hát và nhảy với Nguyễn Cao Kỳ Duyên được công chúng săn đón, như "Người xa người", "Tình cho không"…

Khi được hỏi về việc tuổi không còn trẻ nhưng nhờ đâu anh vẫn rất sung sức và dẻo dai với những điệu nhảy điêu luyện và vóc dáng thon gọn, trẻ trung?. Nguyễn Hưng bật mí: “Nhờ nghề vũ công của mình, do tôi được tập tành từ bé nên cũng giữ được phom người”.

 Nguyễn Hưng mua nhà ở TP HCM để tiện bề chăm sóc mẹ

Trong buổi biểu diễn tại phòng trà ca nhạc BigBang (Hà Nội), Nguyễn Hưng cho biết, đã lâu lắm rồi anh mới có dịp quay trở lại Hà Nội. Với không khí vô cùng sôi động và hoành tráng, anh cho biết mình thích biểu diễn tại phòng trà. Bởi hát ở phòng trà tuy không bằng ở sân khấu của nhà hát nhưng bù lại, không gian vô cùng ấm cúng, gần gũi và thoải mái. Nghệ sĩ và khán giả thoải mái trò chuyện, thậm chí hát theo yêu cầu khán giả ngay tức khắc. Nghệ sĩ hát cũng không quá áp lực mà thiên về giao lưu, chính vì vậy mà sự gần gũi giữa nghệ sĩ và khán giả cũng nhiều hơn.

Tại BigBang, Nguyễn Hưng đã khiến khán giả lắc lư theo điệu nhảy của các bản hit từng làm nên tên tuổi của anh như: “Lầm”, “Say”, “Chỉ riêng mình ta”... Dù không còn ở tuổi sung sức nhưng Nguyễn Hưng vẫn chinh phục khán giả với những bước nhảy điêu luyện.

Ca sĩ Nguyễn Hưng cũng chia sẻ, gần 10 năm nay, anh đã dành nhiều thời gian để hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam. Bởi vì, theo anh nhận định, Việt Nam đang có sự sôi động rất lớn, đầu tư cho âm nhạc rất quy mô. Không chỉ đi hát, Nguyễn Hưng còn mong muốn sẽ mở một lớp đào tạo vũ công ở Việt Nam. hiện tại, anh quá bận rộn để làm những dự án dài hơi, cần có mặt thường xuyên. Điều đó cũng khiến anh phải từ chối khá nhiều lời mời làm giám khảo gameshow vì thời gian quay dài là anh không thể theo được. 

Nguyễn Hưng vẫn đi diễn liên tục giữa Mỹ và Việt Nam. Anh cũng đã mua nhà ở HCM làm chốn đi về, vừa là nơi để chăm sóc mẹ già. 

Cùng chuyên mục
Tiếng hát át Covid

Tiếng hát át Covid

(PLVN) - Để tôn vinh sự đóng góp của các đội ngũ y, bác sĩ, nhiều ca khúc hay đã ra đời. Đặc biệt, trong trận chiến với Covid-19, âm nhạc đã trở thành một vũ khí tinh thần đầy hữu hiệu ca ngợi tình người trong gian khó, tri ân sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.
Đọc thêm