Vội vàng 'nâng giá' bản thân nhưng dễ dàng để mình 'mất điểm'

(PLO) - Mới chạm ngõ sự nổi tiếng chưa bao lâu, nhưng vội vàng nâng giá cát xê lên cao gấp nhiều lần, đưa ra yêu sách khó đáp ứng hay thiếu chuyên nghiệp, thiếu tôn trọng đồng nghiệp... là các “căn bệnh” mà nhiều ”sao” Việt gặp phải, khiến họ “mất giá” trong mắt người hâm mộ.

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang

Mới đây, Hoa hậu chuyển giới Hương Giang đã vướng phải lùm xùm khi bị nhà thiết kế Hà Duy và ê kip lên tiếng tố cô thiếu chuyên nghiệp khi nhận vai trò vedette cùng Hoa hậu Phạm Hương nhưng phút cuối lại vắng mặt. Mặc dù Hương Giang đã giải thích là cô ngồi chờ rất lâu, không được ai nhắc nên bỏ lỡ chương trình, nhưng hầu hết ekip tham gia sản xuất và biểu diễn đều cho rằng, việc chương trình bỏ quên người mẫu vedette là vô lý vì đó là “nhân vật chính” được trả cát xê rất cao. Đồng thời, nhiều nghệ sĩ khác và ngay cả Hoa hậu Phạm Hương cũng phải chịu nóng, đứng chờ trước bên cánh gà trước 2-3 màn trình diễn để chuẩn bị đến mang trình diễn của mình cho kịp, trong khi Hương Giang lại ngồi riêng một phòng để đến khi được tìm ra thì đã trễ giờ biểu diễn. 

Trước đó, người mẫu Hồng Quế sau khi tham gia một chương trình của nhà thiết kế Đỗ Long đã bức xúc lên tiếng tố một “sao” khác thiếu chuyên nghiệp, không đúng giờ khiến toàn bộ chương trình phải chờ đợi mất thời gian, nhiều người biết đến chương trình cho rằng lời tố này ám chỉ đến Hương Giang. Mặc dù sau đó Đỗ Long và Hương Giang có lên tiếng đính chính, nhưng khán giả và nhiều nghệ sĩ vẫn cho rằng, đây chỉ là động thái xoa dịu dư luận nhằm bảo vệ hình ảnh cho chương trình. Từ khi đăng quang Hoa hậu chuyển giới tại Thái Lan trở về, Hương Giang cũng bị dính nhiều lời tố, đồn đoán liên quan đến việc cô có thái độ “ngôi sao”, đưa ra nhiều đòi hỏi và nâng giá cát xê lên cao.

Chuyện các “sao” mới nổi tiếng hoặc mới “đổi đời” nhờ các danh hiệu bỗng chốc mắc bệnh “ngôi sao”, thiếu chuyên nghiệp không còn xa lạ trong showbiz. Một bầu show chia sẻ, ômg từng “sốc” khi giúp đỡ, tạo điều kiện cho một ca sĩ trẻ mới vào nghề được đi hát, tiếp cận khán giả. Thế nhưng, vừa mới lọt vào “top” của một cuộc thi ca hát trên truyền hình thực tế, ca sĩ này lập tức “trở mặt” đòi nâng cát xê lên gần chục lần cùng với nhiều điều kiện khó đáp ứng khác, cuối cùng, mối quan hệ bạn bè, cộng sự trước đó tan vỡ.

Nhiều nhà tổ chức biểu diễn, nhà sản xuất cũng than phiền về sự thay đổi trong thái độ làm việc của một số ca sĩ trẻ ngày nay sau khi đoạt danh hiệu tại vài cuộc thi truyền hình thực tế. Trước khi tham gia thi, trước khi đoạt giải hoặc nổi tiếng thì rất cầu thị, nỗ lực lao động nghệ thuật với thái độ nghiêm túc. Nhưng vừa nổi tiếng thì bắt đầu nâng cát xê một cách quá đáng so với độ nổi tiếng của mình, đưa ra các đòi hỏi như chương trình phải có những “sao” nổi tiếng nào thì mới tham gia, hoặc đi trễ về sớm, để người khác phải chờ, hát quên lời... 

Như nam ca sĩ “hiện tượng mạng” Hoa Vinh, nổi lên nhờ cover bài hát của ca sĩ Châu Khải Phong. Thế nhưng, sau khi nổi tiếng thì lấy luôn beat bài hát này để đi hát, thu âm... và hưởng lợi. Khi Châu Khải Phong nhắc nhở, Hoa Vinh này còn cho rằng Châu Khải Phong không nên tính toán vì nhờ anh mà bài hát cũ nổi tiếng trở lại, tên tuổi Châu Khải Phong được “hâm nóng”. Hoa Vinh cũng bị mất cảm tình với nhiều người vì “bệnh sao” đòi hỏi nhiều, khó hợp tác, thậm chí có lần anh này còn “tỏ thái độ” và đòi huỷ hợp tác một vài người tham gia chung chương trình không biết nhiều đến tiếng tăm của anh này.

Tưởng rằng, bằng cách tự “nâng giá” mình với cát xê cao ngất và thái độ “ngôi sao”, nhưng thực ra, những hành động “xấu xí” ấy đã khiến các sao mất điểm trong mắt người hâm mộ và các cộng sự, khiến họ mất đi nhiều cơ hội trong nghề cũng như ngày càng xa hơn trên con đường rèn luyện nghệ thuật và đến với sự chuyên nghiệp. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

(PLVN) - Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng. Hiện đôi tài trai, gái sắc này đã vượt qua nhiều sóng gió của dư luận, yêu đương nồng nàn hơn.
Đọc thêm