Thêm 21 bánh nghi heroin trôi dạt từ biển vào đất liền tỉnh Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Ngày 3/12, phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 21 bánh nghi là heroin mà một người dân lượm ve chai đã nhặt được tại bãi tắm thôn Tân Mỹ (xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

21 bánh nghi là heroin bên trong thùng nhựa người dân nhặt được tại bãi tắm thôn Tân Mỹ

21 bánh nghi là heroin bên trong thùng nhựa người dân nhặt được tại bãi tắm thôn Tân Mỹ

Trước đó, khoảng 4h sáng ngày 3/12, ông Hồ Văn Lộc (SN 1972, trú thôn 11, xã Quảng Ngạn, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) đang đi lượm ve chai tại bãi tắm thôn Tân Mỹ trong xã thì phát hiện và lượm được một thùng nhựa màu xanh hình trụ cao 40cm, đường kính 30cm, bên trong thùng chứa 21 bánh bọc túi nilon hình chữ nhật.

Ngay sau khi lượm được thùng nhựa nói trên, ông Lộc đã nhanh chóng thông báo cho Đồn Biên phòng Phong Hải (xã Phong Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế). Nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Phong Hải đã đến hiện trường kiểm tra số lượng, lập biên bản làm việc và thu giữ toàn bộ số tang vật nói trên.

Thêm 21 bánh nghi heroin trôi dạt từ biển vào đất liền tỉnh Thừa Thiên Huế ảnh 1
 Chiếc thùng nhựa chứa 21 bánh nghi là heroin

Đại úy Đồng Khắc Linh, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải cho biết, chiếc can nhựa chứa bên trong 21 bánh hình chữ nhật được bọc túi nilon, có mặt ngoài màu vàng, xung quanh ghi nhiều chữ Trung Quốc và chữ Latinh, có biểu tượng hình 2 con sư tử…

Hiện, 21 bánh nghi là heroin này đang được các cơ quan chức năng tiến hành hoàn tất các thủ tục, trưng cầu giám định khối lượng và xem đó là chất gì. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân khu vực ven biển của tỉnh khi phát hiện những túi nilon hoặc những thùng nhựa như trên không được mở và phải báo cho các Đồn Biên phòng gần nhất để tiếp nhận và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thêm 21 bánh nghi heroin trôi dạt từ biển vào đất liền tỉnh Thừa Thiên Huế ảnh 2
Ông Hồ Văn Lộc giao nộp toàn bộ các bánh nghi heroin cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Trước đó, vào ngày 2/12, Đồn Biên phòng Phong Hải cũng đã tiếp nhận khoảng 7,8kg chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá từ một người dân đi lượm ve chai nhặt được ở bờ biển thôn Hải Đông (xã Phong Hải, huyện Phong Điền) đến giao nộp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm