Thi thể phu vàng cuối cùng được đưa ra khỏi hang sâu độc

(PLO) - 17h hôm nay, 9/6, lực lượng cứu hộ đưa thi thể phu vàng cuối cùng bị ngạt khí độc trong hang Nước tại bản Kịt (xã Lũng Cao  - huyện Bá Thước) ra ngoài và bàn giao cho gia đình mai táng. 

Thi thể phu vàng cuối cùng được đưa ra khỏi hang sâu độc

Nạn nhân là ông Phạm Văn Dụng (Dụng (thôn Dắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa), được đưa ra khỏi hang.

Trước đó, hai thi thể của ông Bùi Văn Mẫn và Khà Văn Huyền (trú tại  tỉnh Hòa Bình) đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang Nước.  

Như vậy, sau 4 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa toàn bộ 3 phu vàng xấu số ra ngoài và giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.  

Chủ tịch huyện Bá Thước cho biết, lực lượng chức năng phải dùng máy nén khí sục oxi vào trong hầm phục vụ công tác cứu nạn. Hiện toàn bộ lực lượng cứu hộ cùng người dân đang rút về.

"Tới đây, chúng tôi sẽ phối hợp cùng với các cơ quan chức năng khác, tiến hành quản lý chặt chẽ hơn nữa để tránh tình trạng khai thác vàng trái phép diễn ra tại đây. Việc quản lý chặt chẽ tình trạng khai thác vàng trái phép cũng là để tránh những vụ việc thương tâm như thế này", Chủ tịch huyện Bá Thước nói.

Trước đó, như Báo PLVN đưa tin, ngày 5/6, anh Khà Văn Ngôn và anh Khà Văn Huyền xuống hang Nước để sửa máy đào vàng. Tuy nhiên cả 2 người kể trên bị ngạt khí. Anh Ngôn cố bò lên đến cửa hang hô hoán mọi người xuống cứu anh Huyền.

Anh Phạm Văn Dụng xuống hang để cứu, nhưng do nồng độ khí độc khá lớn nên anh Dụng bị ngất, không thể ra khỏi hang. Đến ngày 6/6, anh Bùi Văn Mẫn thường trú tại xã Sảo 7, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình xuống hang cứu 2 người kể trên. Tuy nhiên, anh Mẫn cũng bị ngạt khí độc không thể ra khỏi hang. Đến 2h ngày 8/6, các lực lượng chức năng, người dân và gia đình đã đưa được thi thể anh Bùi Văn Mẫn ra ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm