Thi thể thối rữa trong vườn cao su: Án mạng hay tự sát?

(PLO) - Sau 1 tuần mất tích, thi thể cô gái được phát hiện trong tình trạng thối rữa. Cha nạn nhân đau đớn nghi ngờ con mình bị giết. Trong khi đó nhiều người ngờ vực cô gái tự tử do uẩn khúc tình cảm.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái.

“Trục trặc tình cảm” rồi bỏ nhà đi?
Sáng 1/5, ông Nguyễn Xuân Phòng (SN 1953, ngụ thôn 2, xã Ea Kpam) lùa bò đi chăn như thường lệ. Khi đi đến lô cao su 201(thuộc địa phận nông trường cao su 1/5, xã Ea Kpam) ông ngửi mùi hôi nồng nặc khó chịu nên đi quanh quan sát. Bước được vài bước, ông Phòng khựng lại khi thấymột cô gái nằm bất động dưới gốc cao su. Khi tiến lại gần, thấy rõ đó là thi thể đang trong quá trình phân huỷ.
Công an tỉnh Đắk Lắk lập tức phối hợp công an địa phương phong toả, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân cái chết. Danh tính nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Quyên (SN 1991, ngụ thôn Tân Lập, xã Ea Kpam, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk). 
Ông Vương Hoàng Đồng (SN 1961, cha nạn nhân), đau đớn cho biết: “Lúc công an gọi tới nhận dạng, mặt con gái tôi đã không còn nguyên vẹn, chỉ có thể nhận biết qua đôi dép và bộ áo quần. Tôi chưa biết lý do con gái gặp nạn. Bình thường nó hiền khô, chẳng bao giờ nói ai nặng lời, cũng không phải dạng chơi bời, lêu lổng”.
Theo ông Đồng, trước  khi xảy ra sự việc, Quyên gặp trục trặc trong chuyện tình cảm. Đến ngày 28/4, Quyên gặp người cậu lấy 200 ngàn, sau đó ra quán tạp hoá gần nhà mua nước ngọt rồi theo bạn đi chơi.
Tối hôm đó, có người còn nhìn thấy cô ngồi ăn thịt chó cùng mấy thanh niên ngoài thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’Gar. Đêm đó Quyên không về nhà. Ông Đồng nằm chờ con, ruột nóng như lửa đốt, không tài nào chợp mắt, nhưng nghĩ: “Gần lễ rồi, chắc con bé đã ngủ lại nhà bạn” nên ông không gọi điện. 
Đến sáng 29/1, người thân gọi điện, phát hiện Quyên để điện thoại ở nhà. Lúc này, mọi người mới tá hoả chạy khắp làng trên xóm dưới, dò hỏi tin tức, chỉ nhận được những cái lắc đầu. 
Thi thể thối rữa trong vườn cao su: Án mạng hay tự sát? ảnh 1
 Di ảnh nạn nhân.
Người nhà nghi ngờ bị giết
Vợ chồng ông Đồng có 4 người con, Quyên là con gái út nên được cha mẹ và các anh chị hết lòng yêu thương. Khi học hết lớp 12, Quyên xuống TP.HCM làm công nhân, mãi tới tháng 10/2014 mới trở về nhà sống chung với cha mẹ. 
Đầu năm 2015, Quyên xin cha mẹ trở lại Sài Gòn làm việc. Phần vì năm nay là “năm tuổi” của con, sợ con đi xa sẽ gặp chuyện không hay; phần vì thấy cảnh làm thuê nơi đất khách quê người cực khổ nên người cha không chấp nhận, khuyên con ở nhà. 
Khoảng 2 tháng nay, Quyên quen một người tại địa phương. Trước khi “mất tích” mấy ngày, hai người trục trặc chuyện tình cảm, Quyên có vẻ buồn. 
Thi thể thối rữa trong vườn cao su: Án mạng hay tự sát? ảnh 2
 Người cha cho rằng con mình bị giết
Điều đặc biệt, trong thời gian người nhà đi tìm Quyên, có một số điện thoại lạ gọi tới, báo tin Quyên đang xuống chơi Nha Trang, mấy ngày nữa sẽ về, mọi người đừng lo. 
Người cha kể lại: “Con tôi không mang theo điện thoại. Bởi vậy khi có người gọi tới, chúng tôi rất mừng, hy vọng sẽ gặp được con. Tuy nhiên, khi chúng tôi xin gặp Quyên, người con trai  ở đầu dây bên kia lúc nào cũng cười kiểu như đùa giỡn, nại nhiều lý do từ chối. 
Qua điện thoại, tôi cũng nghe tiếng nhiều thanh nhiên chứ không phải một người. Khả năng con tôi bị một nhóm người khống chế rồi ra tay sát hại”. 
Ông Đồng còn cho biết thêm: “Mấy hôm trước, có người cho biết đêm 30/4 họ đi câu cá, bắt gặp 3 thanh niên vác một vật lạ đi vào vườn cao su, trùng khớp với lô cao su mà con tôi chết. 
Tuy nhiên người câu cá không quan tâm lắm, cũng không biết mấy người kia vác vật gì. Một lúc sau, từ phía vườn cao su có nhiều tiếng chó sủa và ánh đèn phát sáng. Cách chỗ con tôi chết có một con suối.
Tôi nghĩ, nhiều khả năng con tôi bị giết chết nơi khác, sau đó hung thủ vác xác tới suối định phi tang. Tuy nhiên đường ra suối có nhiều hộ dân, gần đây họ thường xuyên bị mất trộm chó nên rất cảnh giác, khi hung thủ nghe chó sủa, lại thấy có ánh đèn sáng hướng về mình nên sợ bại lộ, vứt xác lại để chạy thoát thân”. 
Tại địa phương, có người cho rằng vì bạn bè cùng trang lứa đã lấy chồng, yên bề gia thất, trong khi đó Quyên lại chưa có chồng nên sinh ra trầm cảm, rồi tự sát. 
Không đồng tình với ý kiến này, cha nạn nhân phản bác: “Với người lạ con tôi ít nói chuyện. Tuy nhiên với người thân, nó vẫn vui vẻ, hay cười đùa, luôn tỏ ra yêu đời. Con tôi bị giết, chứ khó có thể tự vẫn”./.
Chuyên mục Bạn đọc của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả có căn cứ và theo đúng quy định của pháp luật...Chúng tôi sẽ hồi âm sớm nhất đến bạn đọc.

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tiếp kỳ án đòi “đền cọc” tại An Giang: Tòa đã bỏ qua một nhân chứng quan trọng

Tiếp kỳ án đòi “đền cọc” tại An Giang: Tòa đã bỏ qua một nhân chứng quan trọng

(PLVN) -  Trong vụ tranh chấp Hợp đồng đặt cọc mua nhà đất tại TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), dù bị đơn đã khai rõ có người môi giới chứng kiến việc giao dịch đặt cọc; nhưng cả Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm (TAND TP Long Xuyên) lẫn HĐXX cấp phúc thẩm (TAND tỉnh An Giang) đều không yêu cầu nguyên đơn cung cấp địa chỉ người này để đưa vào tham gia phiên tòa với tư cách người làm chứng.

Đọc thêm