Cách làm mứt dứa dẻo ngon cho ngày tết

(PLO) -Tết sắp đến, thay vì quen thuộc với các loại mứt truyền thống dễ làm, bạn có thể thay đổi bằng việc làm mứt dứa siêu ngon lại đơn giản cho thực đơn ngày Tết thêm phần phong phú nhé.

Nguyên liệu:

- Dứa: 2 quả

- Đường: 600gr

- Chanh: 1 quả

- Phèn chua: 1 muỗng cà phê

- Phèn chua: 5gr

Kết quả hình ảnh cho mứt dứa dẻo

Cách làm mứt dứa dẻo:

- Dứa đem gọt vỏ, gọt sâu để bỏ mắt sau đó bạn cắt tròn và bỏ lõi.

- Đem ngâm dứa vào nước lạnh có pha 1 chút muối trong khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch.

- Đun sôi 2 lít nước cùng 5gr phèn chua. Cho dứa vào trần khoảng 10 phút rồi vớt ra lại rửa sạch đến khi hết phèn chua.

- Để dứa trong khoảng 2h cho ráo nước.

- Cho dứa và đường vào ướp trong nồi, để đường tan chảy và ngấm đều. Sau đó bạn đem dứa sên với lửa nhỏ trên bếp, thêm nước cốt chanh vào đến khi thử dứa có vị dẻo và chua ngọt thì tắt bếp.

Kết quả hình ảnh cho mứt dứa dẻo

- Cuối cùng bạn muốn dứa ráo đường có thể cho dứa vào trong lò sấy ở nhiệt độ khoảng 100 độ C tầm 1 giờ, để dứa nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh bảo quản và dùng dần.

Chúc các bạn thực hiện thành công cùng cách làm mứt dứa dẻo ngon an toàn này nhé.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...