Gà hấp muối - ngon trong từng thớ thịt

(PLO) -Gà hấp muối hột là món ăn của những người sành ăn. Với cách hấp muối, gà rất thơm ngon, vẫn giữ nguyên được hương vị, đậm đà trong từng thớ thịt .
Gà hấp muối - ngon trong từng thớ thịt

Nguyên liệu: Gà non 1 con (khoảng 1kg),muối hột, rau răm, lá chanh (nếu thích), sả 1 củ, gừng,  lá chuối tươi

Cách làm:

– Gà làm sạch, để ráo. (Mẹo vặt: gà mổ moi, không mổ phanh, khi hấp gà sẽ không bị ra nước, vị gà sẽ ngon hơn.)

– Rau răm , lá chanh, sả nhặt sạch, rửa và để ráo. Lá chuối rửa sạch, lau khô, chú ý không làm rách lá.

– Xếp muối vào nồi, nếu có nồi đất thì càng tốt, sau đó lót một lớp lá chuối lên để cách gà không tiếp xúc trực tiếp với muối, tiếp đó cho rau răm, la chanh, sả, gừng xếp xung quanh gà, dùng lá chuối lót bên trên thịt gà phủ kín, đậy nắp nồi.

ga-hap-muoi-rau-ram

– Hấp gà trong khoảng 20 phút là được, lấy gà ra chặt miếng nhỏ bày ra đĩa. Ăn luôn hoặc chấm muối tiêu chanh.

Chúc các bạn thành công với món gà hấp muối nhé!