Giá vàng tăng sốc sau tin Tổng thống Trump mắc COVID-19

(PLVN) - Giá vàng trong nước và thế giới chiều 2/10 đồng loạt tăng mạnh sau thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ cùng mắc COVID-19.

Giá vàng tăng sốc sau tin Tổng thống Trump mắc COVID-19

Lúc 16h, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 56,05 triệu đồng/lượng, bán ra 56,55 triệu đồng/lượng, tăng thêm khoảng 350.000 đồng/lượng so với buổi sáng và tăng gần nửa triệu đồng/lượng so với hôm qua.

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI giao dịch giá vàng SJC mua vào 56,05 triệu đồng/lượng, bán ra 56,45 triệu đồng/lượng.

Một số doanh nghiệp, ngân hàng thương mại đẩy giá bán vàng SJC lên tới 56,6 triệu đồng/lượng và mua vào 55,95 triệu đồng/lượng.

Đáng lưu ý, dù giá vàng SJC tăng sốc nhưng chênh lệch giá mua - bán được các doanh nghiệp giữ ở mức 500.000 đồng/lượng thay vì chênh lệch cả triệu đồng mỗi lượng trong những "cơn sốt" trước đây.

Theo giới phân tích, giá vàng trong nước "nhảy dựng" do ảnh hưởng từ giá thế giới. Theo đó, giá vàng quốc tế đã vượt 1.900 USD/ounce lên 1.915 USD/ounce. Việc Tổng thống Donald Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ngay lập tức đã đẩy giá vàng đi lên khi các nhà đầu tư đổ xô tìm kiếm "nơi trú ẩn an toàn".

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, dự báo nhu cầu đầu tư không rủi ro vẫn có xu hướng gia tăng. Theo ông Jeffrey Halley, tùy thuộc vào diễn biến dịch COVID-19, đặc biệt là nếu các thành viên của ban lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Mỹ có xét nghiệm dương tính với COVID-19, vàng có thể chứng kiến đợt tăng giá kéo dài.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm