Phát hiện xe ô tô chở gần 200 cuộn vải không rõ nguồn gốc

(PLVN) - Mới đây, vào ngày 09/01/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương đã kiểm tra phát hiện một xe ô tô chở gần 200 cuộn vải không có hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

CSGT phát hiện gần 200 cuộn vải không rõ nguồn gốc.

CSGT phát hiện gần 200 cuộn vải không rõ nguồn gốc.

Theo đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 09/01/2021, tại Km 52 + 500, Quốc lộ 37, địa phận xã Thạch Khôi, TP Hải Dương, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 2 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện xe ô tô tải mang BKS 34C-129.93 do Cao Văn Thành (SN 1978, trú tại phường Việt Hòa, TP Hải Dương) điều khiển có biểu hiện nghi vấn. Sau đó, tổ công tác đã tiến hành ra tín hiệu yêu cầu dừng và kiểm tra phương tiện.

 Xe tải chở gần 200 cuộn vải không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên thùng hàng của xe có chở theo nhiều mặt hàng đựng trong thùng carton, bao, gói là vải, quần áo có gắn tem, nhãn mác, bao bì là chữ nước ngoài, không có tem phụ bằng tiếng Việt kèm theo. Tổng tất cả là 156 cuộn vải với trọng lượng 2.900 kg.

 Số hàng không rõ nguồn gốc đã bị lực lượng công an lập biên bản để điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định.

Quá trình làm việc, cả lái xe và người đi cùng trên xe không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các loại mặt hàng trên. Làm việc với công an, lái xe Thành chỉ cho biết, số hàng trên là của người phụ nữ tên Hương ở Bùi Thị Xuân (TP Hải Dương) thuê chở từ Thanh Hóa về huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Ngoài ra, Thành không cung cấp được gì thêm.

Tổ công tác đã yêu cầu lái xe đưa xe ô tô tải chở hàng hóa nói trên về trụ sở Đội CSGT số 2 để lập biên bản vụ việc. Sau đó, vụ việc đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm