Thịt quay chay lạ miệng mà không béo

(PLO) -Thịt quay là món ăn quen thuộc với bữa cơm hàng ngày, tuy nhiên thịt quay chay lại là một món quen mà lạ bởi nguyên liệu và cách chế biến thật khác biệt.
Thịt quay chay lạ miệng mà không béo

Nguyên liệu:

- 1 ổ bánh mì loại vừa

- 150g chả lụa chay

- 50g bột năng

-100g dừa nạo

- 1/4 thìa ngũ vị hương

- 2 thìa dầu màu điều

Cách làm:

Bước 1:

Dừa nạo lọc lấy 1 bát ăn cơm nước cốt.

Pha 50g bột năng với nước cốt dừa quậy đều rồi bắc lên bếp quậy liên tục với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và vẫn tiếp tục quậy thêm vài vòng nữa.

Bước 2:

Bánh mì cắt dọc bỏ bớt phần ruột, cán phẳng.

Bước 3:

Chả lụa chay cắt theo chiều dọc dày 1,5cm.

Trải vỏ bánh mì ngửa mặt trong ra,phết phần bột năng vừa làm đều lên. Tiếp tục đắp lớp chả chay lên trên cùng.

Bước 4:

Gói chặt lại bằng lá chuối cho các phần dính đều nhau và đem hấp chừng 20 phút.

Sau khi lấy ra thì để nguội rồi gỡ lá chuối ra.

Hòa dầu màu điều và ngũ vị hương rồi dùng cọ quét đều lên mặt bánh mì. Để hơi khô rồi cắt thành từng thớ dài như miếng thịt quay thường.

Bước 5:

Cho từng miếng thịt vào áp chảo lần lượt các mặt. Lưu ý áp chảo phần mặt bánh mì trước sao cho mặt bánh mì vàng giòn như màu da của thịt quay.

Kết quả hình ảnh cho Thịt Quay Chay

Bước 6:

Cắt miếng vuông vừa ăn.

Thành phẩm phải có da màu vàng cam, giòn đều. Lớp giả mỡ trong và hơi dai. Các lớp dính với nhau không bị rời rạc.

Món  thịt quay chay dọn kèm dưa giá và nước tương.

Chúc các bạn thành công!