Thịt bò xào quá quen nhưng làm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết

(PLO) - Với bí quyết này đảm bảo bạn sẽ có món thịt bò xào thơm ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

200g thịt bò thăn, thái con chì

1,5 thìa súp dầu hào

1/2 thìa súp nước tương nhạt

1/4 thìa cafe bột hạt tiêu

1/4 thìa cafe đường

1/2 thìa súp rượu gạo

2 thìa cafe bột ngô

1 thìa cafe dầu mè

Dầu thực vật để xào thịt

Tùy chọn phần rau để xào kèm:

2 nhánh tỏi đập dập

2 quả ớt chuông xanh thái sợi dài

1/4 củ hành tây, thái miếng mỏng

Hạt tiêu đen

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò đem ướp với đường, dầu hào, nước tương, rượu gạo, bột bắp, dầu mè, hạt tiêu trong 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo khoảng 10 giây thì trút thịt bò ra.

Bước 3: Vẫn trong chảo đỏ thêm 1 thìa súp dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cho ớt chuông và hành tây vào đảo đều.

Bước 4: Khi ớt chuông và hành tây bắt đầu tái thì trút lại thịt bò vào, đảo tiếp khoảng 5 phút cho thịt chín rồi rắc hạt tiêu đen lên. Tắt bếp rồi múc thịt ra đĩa.