Nguyên liệu:
-Thịt nạc dăm: 300gr
-Nấm rơm:150gr
- Hành lá
-Gia vị: hành băm, ớt sừng, hạt niêm, muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn,….
Cách làm:
- Thịt nạc đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rồi đem ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- Nấm rơm cắt sạch phần chân nấm, đem ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch và để ráo, cắt nấm làm hai nếu tai nấm quá to.
- Hành khô băm nhỏ rồi phi thơm với 1,5 muỗng súp dầu ăn. Cho thịt vào đảo đều, khi thịt săn lại cho nấm rơm vào kho. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng, đậy nắp đun cho tới khi thịt mềm, nước cạn sánh lại. Cho thịt kho ra đĩa, rắc tiêu lên cho thơm và dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn ngon miệng!