Thông qua Công ước chống quấy rối và bạo lực tại nơi làm việc

(PLVN) - Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã thông qua một công ước mới nhằm bảo vệ người lao động trước nạn quấy rối và bạo lực, qua đó lần đầu tiên đặt ra một tiêu chuẩn quốc tế cho vấn đề này. 

Hình minh họa

Hình minh họa

Công ước của ILO về chống quấy rối và bạo lực nơi công sở được thông qua trong bối cảnh phong trào  #MeToo nhằm vạch trần và xóa sổ nạn quấy rối tình dục tiếp tục diễn ra tại nhiều nước trên thế giới.

Trước đó, năm 2015, ILO đã khởi động tiến trình xây dựng một bộ tiêu chuẩn lao động quốc tế mới chống nạn quấy rối và bạo lực tại nơi làm việc. Quấy rối nơi công sở đang ngày càng trở thành vấn đề nổi cộm.

Tuy nhiên, theo thống kê, có đến 30% số quốc gia trên thế giới vẫn chưa có luật cấm quấy rối nơi làm việc, khiến gần 235 triệu lao động nữ đã, đang và có nguy cơ trở thành nạn nhân. Công ước toàn cầu mới sẽ đòi hỏi các quốc gia thành viên của ILO không chỉ cấm tất cả mọi hình thức quấy rối và bạo lực nơi công sở mà còn phải tăng cường cơ chế giám sát và thực thi pháp luật, cũng như đưa ra các biện pháp phòng ngừa, phương hướng giải quyết và hỗ trợ các nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm