Thông tin thú vị về Ngày độc thân 11/11

(PLVN) - Ngày độc thân là ngày lễ khá nổi tiếng dành cho giới trẻ hiện nay, đặc biệt là với những bạn trẻ còn đang cô đơn.

Ngày độc thân (còn gọi là Quang côn tiết hay Singles' day) diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm. Theo một số nguồn tin, Ngày lễ độc thân mới có từ năm 1990, bắt nguồn từ ý tưởng của một nhóm sinh viên tại Trung Quốc. Ngày đặc biệt này được viết bằng số là 11/11, những con số khi viết ra gợi liên tưởng tới sự cô đơn.

Thông tin thú vị về Ngày độc thân 11/11 ảnh 1
 

Sau nhiều năm, Lễ độc thân đã lan tỏa toàn tới nhiều quốc gia trên thế giới. Trong ngày này, người độc thân ở một số địa phương tại Trung Quốc sẽ phải một mạch hết một xâu kẹo hồ lô, với ý niệm nếu không năm sau vẫn sẽ không thể "thoát ế". Với một số địa phương khác tại Trung Quốc, món ăn đặc trưng của ngày độc thân là bánh quẩy rán bởi quẩy có hình dạng giống số 1. Thường thì những người độc thân sẽ ăn 2 hoặc 4 chiếc quẩy, tượng trưng cho ngày 11/11.

Thông tin thú vị về Ngày độc thân 11/11 ảnh 2
 

Đặc biệt, vào năm 2009, tỉ phú Jack Ma đã biến ngày 11/11 hàng năm trở thành "Ngày hội mua sắm" trên trang thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc). Sau đó, không chỉ trang thương mại điện tử này mà nhiều sàn giao dịch khác cũng có hoạt động tương tự, biến ngày này trở thành ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất châu Á, tương tự với ngày Black Friday, Cyber Monday của các nước phương Tây.

Chính vì vậy, cho đến nay, ngày 11/11 hằng năm đã không chỉ mang ý nghĩa là ngày tôn vinh hội độc thân mà còn là dịp để hội độc thân có thể tranh thủ những đợt khuyến mãi "khủng" để tự thưởng cho mình hoặc mua những món quà bất ngờ cho người thân, bạn bè...

Thông tin thú vị về Ngày độc thân 11/11 ảnh 3
 Alibaba tổ chức dạ tiệc Ngày Độc thân hàng năm lần thứ 6 tại Nhà thi đấu Mercedes-Benz ở Thượng Hải. (Ảnh: Alibaba)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm