Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn gửi tâm thư cho điều dưỡng Hạng Mí Mua và gia đình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 5/8, đại diện Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại TP HCM đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi viếng mẹ của điều dưỡng Hạng Mí Mua và trao anh lá thư chia buồn sâu sắc của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Lá thư của của Thứ trưởng Sơn được đọc lên trang nghiêm trong phòng viếng vọng hương hồn bà Chảo Thị Dính (Ảnh: Hà Văn Đạo)

Lá thư của của Thứ trưởng Sơn được đọc lên trang nghiêm trong phòng viếng vọng hương hồn bà Chảo Thị Dính (Ảnh: Hà Văn Đạo)

Anh Hạng Mí Mua công tác ở Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Bạ (Hà Giang). Khi COVID-19 bùng phát ở TP HCM, điều dưỡng Mua đã xung phong cùng đồng nghiệp vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Ngày 3/8 (tức 26/6 âm lịch), mẹ của anh Mua là bà Chảo Thị Dính qua đời tại quê nhà xã Thanh Vân (Quản Bạ, Hà Giang). Do dịch bệnh nên điều dưỡng Hạng Mí Mua đã không thể về quê dự tang lễ của mẹ.

Trong thư, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn xúc động: “Tôi thực sự đau buồn và thương tiếc. Thay mặt Bộ Y tế, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại TP HCM xin chân thành gửi lời chia buồn sâu sắc đến em Hạng Mí Mua và gia đình nơi quê nhà. Nghĩa tử là nghĩa tận, sự vắng mặt của em tại quê nhà lúc này là sự hy sinh rất lớn của em và những người thân. Chúng tôi xin ghi nhận và rất trân trọng sự hy sinh này. Những ngày khó khăn nhất trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của TP HCM vẫn chưa kết thúc, đòi hỏi sự đồng lòng, chia sẻ rất lớn của cán bộ ngành y tế cũng như đồng bào trên cả nước. Tôi rất mong em nhanh chóng bình tâm, mạnh mẽ và tiếp tục đồng hành cùng đội ngũ y bác sĩ bước tiếp, nhanh chóng tìm lại sự bình yên cho Thành phố”.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn gửi tâm thư cho điều dưỡng Hạng Mí Mua và gia đình ảnh 1

Thư chia buồn của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn (Ảnh: Hà Văn Đạo)

Lá thư của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn được đọc lên trong không khí trang nghiêm ở phòng tưởng nhớ bà Chảo Thị Dính (tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi). Điều dưỡng Mua chia sẻ rất cảm kích với sự động viên, quan tâm sâu sắc của Bộ Y tế và Thứ trưởng Sơn. Anh hứa sẽ vượt qua mất mát để sát cánh cùng đồng nghiệp chiến đấu với dịch bệnh.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) thay mặt đoàn kính viếng hương hồn bà Chảo Thị Dính, cũng đã an ủi điều dưỡng Mua, mong anh vượt qua buồn đau, tiếp tục cống hiến cho công tác phòng, chống dịch trong những ngày tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm