Thu vào tầm mắt muôn trùng nước non ở cầu kính Rồng Mây

(PLVN) - Đứng trên cầu kính Rồng Mây- cây cầu cao nhất Việt Nam, trên trục đường quốc lộ 4D nối liền 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng toàn bộ đèo Ô Quý Hồ hùng vĩ, thơ mộng mà còn thu vào tầm mắt trọn vẹn khung cảnh rừng núi rừng Tây Bắc sơn thủy hữu tình… 

Cận cảnh cầu Rồng Mây ôm cua dãy núi dựng đứng không dành cho người yếu tim

Cận cảnh cầu Rồng Mây ôm cua dãy núi dựng đứng không dành cho người yếu tim

Nằm trên đèo Hoàng Liên Sơn, thuộc xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu) một trong tứ đại đỉnh đèo của núi rừng Tây Bắc, cách thị trấn Sa Pa khoảng 18km và cáp treo Fansipan khoảng 7km về phía Lai Châu, cầu kính Rồng Mây đang trở thành điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch vùng Tây Bắc. Có điều, điểm đến thơ mộng và hiểm trở đó có lẽ không dành cho người yếu tim. 

Cùng với Mã Pí Lèng (tỉnh Hà Giang), Khau Phạ (tỉnh Yên Bái), Pha Đin (nằm giữa tỉnh Sơn La và Điện Biên), đèo Ô Quy Hồ là một trong 4 cung đường đèo dài, hiểm trở và hùng vĩ ở khu vực Tây Bắc, hấp dẫn những người ưa khám phá.

Thu vào tầm mắt muôn trùng nước non ở cầu kính Rồng Mây ảnh 1
 

Du khách sẽ mất khoảng 10 phút để di chuyển từ chân núi tới đỉnh núi bằng thang máy lồng kính. Ngay khi bước chân ra khỏi thang máy, du khách sẽ bắt gặp cầu kính trong suốt vươn ra khỏi vách núi 60m. Đây là một nơi mà bạn có thể cảm nhận trọn vẹn những con đường đèo uốn lượn, ruộng bậc thang, núi rừng trùng điệp, vốn là đặc trưng của vùng Tây Bắc với “xương sống” là dải núi Hoàng Liên Sơn - nóc nhà Đông Nam Á.

Thu vào tầm mắt muôn trùng nước non ở cầu kính Rồng Mây ảnh 2
Từ trên cầu, du khách có thể thu trọn vào tầm mắt đèo Ô Quy Hồ hùng vĩ và thơ mộng

Cây cầu được làm hoàn toàn bằng kính trong suốt, sàn kính được lắp ghép bởi ba lớp kính dày 2cm, tổng độ dày mặt kính là 7cm. Lối đi rộng khoảng 5m với chiều dài 50m tính từ thang máy đến vách núi sa thạch của dãy Hoàng Liên. Theo thiết kế, cầu có thể chịu được sức nặng của hơn 3000 người một lúc.

Cầu kính Rồng Mây là cây cầu kính thứ 2 ở Việt Nam sau cầu kính tình yêu ở Mộc Châu (Sơn La). Nhưng xét về quanh cảnh thiên nhiên lẫn quy mô xây dựng thì cầu kính Rồng Mây thật sự ấn tượng hơn rất nhiều, hứa hẹn là điểm đến thú vị trên hành trình của những người yêu du lịch Tây Bắc.

Thu vào tầm mắt muôn trùng nước non ở cầu kính Rồng Mây ảnh 3
 

Không chỉ là cây cầu kính cao nhất, cầu kính Rồng Mây còn có hệ thống thang máy lồng kính trong suốt đầu tiên ở Việt Nam. Toàn bộ hệ thống cầu kính dài khoảng 1km gắn liền vào vách núi đá ở độ cao 1000m so với độ cao của khe núi.

Cây cầu kính này không thực sự dành cho những người “yếu tim” bởi khi nhìn xuyên suốt tấm kính là vực sâu hun hút bên dưới. Tuy nhiên, với những người ưa khám phá, thì được check-in trên cây cầu tuyệt vời này là cơ hội không nên bỏ lỡ. 

Cùng chuyên mục
Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai: “Thay đổi chính sách, đi sớm hơn sẽ sớm ngăn chặn được dịch bệnh”

(PLVN) - Đồng Nai đang oằn mình chống Covid - 19. Một mặt vừa ngăn chặn dịch lây lan, mặt khác đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo đời sống người dân, thực hiện mục tiêu “kép” của Chính phủ. Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh Đồng Nai luôn hiện diện ở tuyến đầu, đưa ra các giải pháp đối phó với dịch bệnh.

Đọc thêm